17:54 17/07/2019

Hà Nội thu hồi sổ đỏ tại loạt dự án của Mường Thanh

KIỀU LINH

Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có trách nhiệm Hướng dẫn Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xử lý khắc phục vi phạm tại toà nhà CT5A, CT5B

Dự án Bemes "khiến" đại gia Lê Thanh Thản mới đây bị khởi tố vì tội "Lừa dối khách hàng".
Dự án Bemes "khiến" đại gia Lê Thanh Thản mới đây bị khởi tố vì tội "Lừa dối khách hàng".

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mới đây có quyết định về việc thu hồi và huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CR 111071 do Sở này cấp ngày 28/6/2019 tại căn hộ chung cư số 526 - CT5B Dự án Khu hỗn hợp nhà ở và Trung tâm Thương mại CT5, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Lý do thu hồi và huỷ là trong quá trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có sai sót, không đúng quy định về pháp luật đất đai. 

Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có trách nhiệm Hướng dẫn Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xử lý khắc phục vi phạm tại toà nhà CT5A, CT5B.

Liên hệ với cơ quan quản lý xây dựng xin ý kiến chấp thuận đối với các dự án vượt tầng so với quy hoạch, các tầng tự ý chuyển đổi công năng chủ đầu tư đã tự ý chuyển thành căn hộ. 

Theo nguồn tin của VnEconomy, ngoài Dự án toà nhà CT5A, CT5B, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mới đây cũng có quyết định về việc thu hồi và huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại các dự án như Dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (các toà CT6A, CT6B, CT6C Bemes) phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Đây là dự án đã khiến "ông trùm" bất động sản giá rẻ Lê Thanh Thản mới đây bị khởi tố vì hành vi "Lừa dối khách hàng".

Sổ đỏ tại Dự án khu nhà ở Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông với các cụm toà CT1A, CT1B1, CT1B2, cụm toà CT2A, CT2B, CT3, CT4A, CT4B, CT4C, và toà Trung tâm thương mại cũng bị thu hồi do chuyển đổi công năng và nâng tầng, vượt tầng so với quy hoạch.