12:05 31/01/2021

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm ca nghi nhiễm Covid-19

Dương Thùy

Ca nghi nhiễm Covid-19 mới tại Hà Nội là công nhân của phân xưởng cơ điện dụng cụ nhà máy Z153, Đông Anh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục thông tin về một trường hợp vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Đông Anh, cũng là F1 của bệnh nhân 1.694.

Trường hợp này là một phụ nữ, có địa chỉ ở thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, là công nhân của phân xưởng cơ điện dụng cụ nhà máy Z153, Đông Anh.

Ngày 22/1, trong khoảng từ 8h - 9h, chị này có tiếp xúc với bệnh nhân 1.694 khi giao hàng. Ngày 30/1, được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh xác định là trường hợp F1, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 59, Xuân Mai, Chương Mỹ.

Sáng 31/1, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trong sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng báo cáo về một trường hợp dương tính với Covid-19 có liên quan đến bệnh nhân 1.694, cùng làm việc tại Nhà máy Z153, Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cả hai trường hợp có kết quả dương tính trong sáng nay của Hà Nội chưa được Bộ Y tế công bố là các ca bệnh.

Như vậy, liên quan đến bệnh nhân 1.694, đến nay có 6 ca nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, một người công bố hôm 29/1 và 5 người sáng nay (tất cả đều là người trong gia đình).

Tính đến sáng 31/1, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 9 ca nhiễm Covid-19 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương và ở Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, bệnh nhân 1.694 đã lây cho 8 người khác, hiện đã công bố 6 ca, còn 2 trường hợp dương tính chưa công bố.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, những ngày tới Hà Nội có thể sẽ có thêm các trường hợp dương tính mới. Đề nghị tất cả những người đã từng đi về từ các vùng dịch về cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được xét nghiệm nhanh nhất, tránh làm lây lan rộng ra cộng đồng.

Trước đó, Hà Nội thông báo rà soát tất cả những trường hợp đi từ vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và Tp.Chí Linh, Hải Dương về Hà Nội từ ngày 14/1 đến nay để xét nghiệm xong trước ngày 1/2.