22:40 14/05/2021

Hà Nội xét nghiệm tất cả người về từ Đà Nẵng, yêu cầu cách ly 21 ngày

Nhật Dương

Tp Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/5 - 14/5 tự cách ly tại nhà 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 14/5, Sở Y tế Hà Nội ra văn bản khẩn gửi Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã yêu cầu rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn đang có diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương.

Trước tình hình đó, Sở Y tế Tp Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn rà soát, quản lý, xét nghiệm cho từng người đã đến Tp Đà Nẵng.

Cụ thể, Sở Y tế Tp Hà Nội đề nghị các địa phương trên địa bàn xét nghiệm toàn bộ những người đã đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 và yêu cầu người dân tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày kể từ ngày rời Đà Nẵng.

Đối với những người đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian này nhưng chưa khai báo y tế, các quận, huyện, thị xã cần rà soát, lập danh sách bổ sung, yêu cầu cách ly ở nhà đủ 21 ngày.

Trường hợp những người rời Đà Nẵng chưa quá 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì chuyển ngay đến các cơ sở y tế cách ly, điều trị kịp thời.

Từ ngày 27/4 đến nay, 26 địa phương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 cộng đồng với tổng số ca mắc cộng dồn là 787 ca, trong đó riêng Tp Hà Nội 197 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 21 ca ở Bệnh viện K).