18:03 31/01/2021

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 1/2

Phúc Minh

Tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 1/2/2021 cho đến khi có thông báo mới

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Văn phòng Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội vừa ban hành kết luận của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tp Hà Nội tại phiên họp số 83 ngày 30/1 về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu thành phố tiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức cao hơn lên trên một mức.

Uỷ ban nhân dân thành phố yêu cầu: tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 1/2/2021 để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch (thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang).

Sở Y tế chủ động phối hợp chặt chẽ, cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh tại các tỉnh đặc biệt là tại Hải Dương và Quảng Ninh và tỉnh/thành phố có vùng dịch để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng với đó, triển khai xét nghiệm cho tất cả các trường hợp người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh - Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay. Xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài liên quan đến ca bệnh tại Sân bay Vân Đồn.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục các quận, huyện, thị xã và các trường trung học phổ thông trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Đồng thời, rà soát, xây dựng phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi tổ chức thi tay nghề học sinh.

Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị và các đoàn thể xã hội, tổ giám sát để hành động nhanh, quyết liệt đáp ứng công tác phòng chống dịch lên trên một mức.

Bên cạnh đó, siết chặt công tác cách ly tại các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở lưu trú có thu phí, cách ly tại nơi lưu trú và các cơ sở cách ly tổ bay; thực hiện nghiêm túc việc bàn giao người cách ly về địa phương và giám sát theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nơi lưu trú, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế và thành phố...