17:00 23/07/2021

Hà Nội: Yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế, kịp thời khoanh vùng những ca nghi nhiễm và xử lý hiệu quả các ổ dịch

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kêu gọi và đề nghị mọi người dân cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, chính xác, kịp thời tại www.tokhaiyte.vn...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành văn bản số 2347/UBND-KGVX về việc thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế quốc gia và việc bảo đảm quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Để kịp thời khoanh vùng những ca nghi nhiễm và xử lý hiệu quả các ổ dịch trong thời gian ngắn nhất, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thủ trưởng, giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị của thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ tại các công điện 15/CĐ-CTUBND ngày 18/7/2021 và số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị, chính quyền các cấp của thành phố gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và khi trở về gia đình. Thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế tại Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế quốc gia (www.tokhaiyte.vn) - yêu cầu hoàn thành việc kê khai lần đầu xong trước ngày 28/7/2021. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn cho gia đình, người thân thực hiện khai báo y tế trên hệ thống.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kêu gọi và đề nghị mọi người dân cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, chính xác, kịp thời tại www.tokhaiyte.vn, đặc biệt đối với các trường hợp có triệu chứng của SARS-CoV-2 như ho, sốt, khó thở... để được hệ thống y tế cơ sở lấy mẫu, hướng dẫn xử lý phòng dịch trong thời gian sớm nhất.

UBND thành phố giao Sở Y tế và các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thực hiện lập, công bố danh sách, địa chỉ, thông tin hướng dẫn, liên hệ đường dây nóng (hotline) của các cơ sở khám điều trị, xét nghiệm, tiêm vaccine (căn cứ điều kiện thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh để bố trí việc chia ca bảo đảm phục vụ 24/24/7 đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân).

Phổ biến, hướng dẫn để người dân biết, kê khai, đăng ký trước khi đến xét nghiệm, tiêm chủng, khám, điều trị bảo đảm nhanh chóng, thuận tiện, đáp ứng quy định phòng, chống dịch, không để tình trạng ùn tắc, tập trung đông người.

Thành phố giao Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện ngay công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm...