10:42 21/04/2016

Hà Tĩnh có Chủ tịch trẻ nhất nước

Bảo Quyên

Sinh năm 1976, tân Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh là con trai cựu Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Đặng Duy Báu

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh phát biểu sau khi nhậm chức.<br>
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh phát biểu sau khi nhậm chức.<br>
Sáng 21/4, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc kỳ họp 16 và tiến hành miễn nhiệm, bầu một số chức danh Hội đồng Nhân dân và UBND.

Theo đó, sau khi có ý kiến của Văn phòng Trung ưng Đảng về việc đồng ý giới thiệu nhân sự bầu Phó bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Đặng Quốc Khánh - Uỷ viên dự khuyến Trung ương Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà tĩnh, các đại biểu Hội đồng Nhân dân đã tiến hành bầu với số phiếu tuyệt đối.

Trước đó, Hội đồng Nhân dân cũng đã bầu ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh uỷ giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh. Trước đó, ông Lê Đình Sơn kiêm nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, sau khi ông được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy thay cho ông Võ Kim Cự.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh sinh năm 1976 tại huyện Nghi Xuân, có trình độ là tiến sỹ chuyên ngành Quản lý đô thị và công trình, Cao cấp lý luận chính trị. Ông Khánh cũng là Chủ tịch UBND tỉnh trẻ nhất cả nước tính đến thời điểm này.

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Khánh từng giữ các chức vụ: Phó giám đốc, Giám đốc Sở Xây dựng; Bí thư huyện ủy Nghi Xuân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Khánh là con trai cựu Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Đặng Duy Báu.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Hồng Lĩnh - vừa được điều động giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh.

Đồng thời bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với các ông Đặng Quốc Vinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Dương Tất Thắng - Tổng giám đốc Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh và ông Đặng Ngọc Sơn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.