10:56 15/02/2011

Hacker lại quấy nhiễu VietNamNet

Thu Lan

Sáng nay (15/2), hai chuyên trang của báo VietNamNet, là Tuần Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lại bị hacker thâm nhập

Trang chủ của báo VietNamNet sáng nay - Ảnh chụp màn hình lúc 10h52 phút.
Trang chủ của báo VietNamNet sáng nay - Ảnh chụp màn hình lúc 10h52 phút.
Sáng nay (15/2), hai chuyên trang của báo VietNamNet, là Tuần Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lại bị hacker thâm nhập, khiến việc truy cập bị gián đoạn.

Lúc 8h sáng, một độc giả cho chúng tôi biết, việc truy cập vào hai trang này rất khó khăn. Đến khoảng 9h30, khi độc giả vào hai địa chỉ tuanvietnam.net và vef.vn, đều được trỏ sang trang chủ của báo VietNamNet.

Từ cuối năm ngoái tới nay, báo VietNamNet liên tục bị hacker phá hoại, từ xâm nhập server, tung tin nói xấu cho tới tấn công từ chối dịch vụ.

Đặc biệt, những đợt tấn công bằng phương thức từ chối dịch vụ kéo dài liên tục và dồn dập vào tháng 1, đã buộc báo này phải sử dụng địa chỉ phụ vietnamnet.com.vn để giúp độc giả “né” hacker.

Một chuyên gia an ninh mạng từng cho biết, việc truy tìm hacker đánh VietNamNet rất khó khăn, do các máy chủ “gây hấn” được đặt ở nước ngoài và các nguồn tấn công liên tục thay đổi dải IP.

"Đó là lý do giải thích cho việc truy tìm thủ phạm kéo dài như vậy", chuyên gia này cho biết thêm.