
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 25/01/2026
N.Anh
11/06/2009, 17:04
Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2009
Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (HAG-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2009 của công ty.
Theo đó, trong tháng 4 và tháng 5 năm 2009, HAGL đạt được 253 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lũy kế 5 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của HAGL đạt 612 tỷ đồng - bằng 53% kế hoạch cả năm 2009.
Theo dự kiến của Ban tổng giám đốc HAGL, lợi nhuận trước thuế trong tháng 6 ước thực hiện khoảng 150 tỷ đồng và số lũy kế 6 tháng đầu năm 2009 sẽ đạt 762 tỷ đồng - bằng 66% mức kế hoạch cả năm 2009.
Lợi nhuận của HAGL chủ yếu được tạo ra từ doanh thu của dự án căn hộ New Saigon, Hoàng Anh Riveview, Phú Hoàng Anh, dự án xây dựng Làng SeaGames ở Lào và các hoạt động sản xuất gỗ, đá granite.
Trong tháng 8/2009, HAGL sẽ đưa ra thị trường dự án căn hộ An Tiến với số lượng khoảng 1.000 căn hộ. Dự án này chưa tính trong kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2009 của HAGL.
Được biết, Hội đồng Quản trị của HAGL đã đặt mục tiêu kinh doanh năm 2009 với doanh thu ước đạt 3.129 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 1.150 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 863 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ là 48%.
HoSE nhắc nhở Công ty Phân lân Văn Điển về việc công bố thông tin đồng thời bằng tiếng Anh và đề nghị công ty nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật về báo cáo, công bố thông tin trên thị trường chứng khoán để đảm bảo quyền lợi của cổ đông.
Ông Nguyễn Đức Anh - Chủ tịch HĐQT DSC vừa đăng ký bán 21.302.828 cổ phiếu DSC, dự kiến từ ngày 26/1 đến 13/2, theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Sau khi bị các cơ quan báo chí phản ánh và hàng loạt khách hàng và các đối tác có động thái yêu cầu hoàn tra hàng và dừng hợp tác, công ty nhận thấy vụ việc đã vượt ngoài khả kiểm soát, ảnh hưởng tới uy tín và hoạt động sản xuất - kinh doanh của công ty
Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 28/1 đến ngày 26/2. Nếu thành công, quỹ ngoại này sẽ thôi không làm cổ đông lớn tại VNM sau 8 năm nắm giữ cổ phiếu VNM.
Đã có 212 ngân hàng và doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo tài chính hoặc ước tính sơ bộ kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2025, tương ứng với khoảng 25,2% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: