
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Hai, 24/11/2025
Dương Thùy
30/01/2021, 21:09
Sau 3 ngày, Tp Chí Linh đã khoanh vùng được các ổ dịch, những người thuộc diện tiếp xúc gần như F1, F2 đã được truy vết, điều tra
Ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp Chí Linh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của thành phố tối 30/1 cho biết, sau 3 ngày cấp tập triển khai các biện pháp phòng chống dịch, thành phố đã khoanh vùng được các ổ dịch.
Theo ông Nguyễn Văn Kiên, đến thời điểm này đã khoanh vùng được các ổ dịch; thiết lập được bệnh viện dã chiến để điều trị các bệnh nhân Covid-19. Những người thuộc diện tiếp xúc gần như F1, F2 đã được truy vết, điều tra.
Người thuộc diện F1 đã được cách ly 100%. Ngành Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc gần với các ca dương tính.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covip-19 của TP Chí Linh đã lập 11 chốt chặn phong tỏa thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo và Công ty TNHH POYUN tại Khu công nghiệp Cộng Hoà.
Thành phố cũng bố trí điểm cách ly tại cơ sở 2 trường Đại học Sao Đỏ, Trường Cao đẳng Licogi, các trường học trên địa bàn thành phố.
Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Tp Chí Linh bắt đầu phong tỏa từ 12h trưa ngày 28/1 trong bối cảnh Tết Tân Sửu đang đến gần, ông Nguyễn Văn Kiên cho rằng, để đón Tết an toàn đề nghị nhân người dân thực hiện nghiêm việc phong tỏa toàn thành phố.
Thời gian cách ly 21 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, phân xưởng nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang , thực hiện khử khuẩn theo quy định.
Các cơ sở kinh doanh ăn uống, karaoke, dịch vụ thực hiện tạm ngưng kinh doanh. Kiên quyết không để các hộ kinh doanh vỉa hè, chợ cóc hoạt động. Tạm dừng các hoạt động cưới hỏi, tập trung đông người. Lực lượng công an thực hiện nghiêm quy đinh về xử phạt đối với trường hợp người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang phòng dịch.
Về phía ngành Y tế đã chuẩn bị tốt các vật tư y tế kiểm soát dịch bệnh tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Nam Phi để chỉ đạo công tác ứng phó, cứu hộ, bảo đảm an toàn dân cư và hạ tầng trọng yếu. Các bộ, ngành và địa phương được yêu cầu kích hoạt cao nhất các phương án phòng chống thiên tai.
Chiều 21/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã tiến hành phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Phá sản (sửa đổi).
Rạng sáng 23/11 theo giờ địa phương tại Nam Phi, tức 7giờ sáng cùng ngày tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn với lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương về tình hình mưa lũ và các giải pháp cấp bách ứng phó, khắc phục hậu quả tại một số tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.
Doanh nghiệp
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: