21:09 30/01/2021

Hải Dương đã khoanh vùng được các ổ dịch ở Chí Linh

Dương Thùy

Sau 3 ngày, Tp Chí Linh đã khoanh vùng được các ổ dịch, những người thuộc diện tiếp xúc gần như F1, F2 đã được truy vết, điều tra

Lấy mẫu xét nghiệm người dân tại Tp Chí Linh ngày 30/1. Ảnh - Bộ Y tế.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân tại Tp Chí Linh ngày 30/1. Ảnh - Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp Chí Linh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của thành phố tối 30/1 cho biết, sau 3 ngày cấp tập triển khai các biện pháp phòng chống dịch, thành phố đã khoanh vùng được các ổ dịch.

Theo ông Nguyễn Văn Kiên, đến thời điểm này đã khoanh vùng được các ổ dịch; thiết lập được bệnh viện dã chiến để điều trị các bệnh nhân Covid-19. Những người thuộc diện tiếp xúc gần như F1, F2 đã được truy vết, điều tra.

Người thuộc diện F1 đã được cách ly 100%. Ngành Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc gần với các ca dương tính.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covip-19 của TP Chí Linh đã lập 11 chốt chặn phong tỏa thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo và Công ty TNHH POYUN tại Khu công nghiệp Cộng Hoà.

Thành phố cũng bố trí điểm cách ly tại cơ sở 2 trường Đại học Sao Đỏ, Trường Cao đẳng Licogi, các trường học trên địa bàn thành phố.

Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Tp Chí Linh bắt đầu phong tỏa từ 12h trưa ngày 28/1 trong bối cảnh Tết Tân Sửu đang đến gần, ông Nguyễn Văn Kiên cho rằng, để đón Tết an toàn đề nghị nhân người dân thực hiện nghiêm việc phong tỏa toàn thành phố.

Thời gian cách ly 21 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, phân xưởng nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang , thực hiện khử khuẩn theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống, karaoke, dịch vụ thực hiện tạm ngưng kinh doanh. Kiên quyết không để các hộ kinh doanh vỉa hè, chợ cóc hoạt động. Tạm dừng các hoạt động cưới hỏi, tập trung đông người. Lực lượng công an thực hiện nghiêm quy đinh về xử phạt đối với trường hợp người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang phòng dịch.

Về phía ngành Y tế đã chuẩn bị tốt các vật tư y tế kiểm soát dịch bệnh tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện.