14:08 31/12/2021

Hải Dương lập kỷ lục thu ngân sách trong năm đại dịch

Song Hoàng - Đức Long

Bất chấp dịch bệnh, ước ngân sách của Hải Dương ước đạt gần 17.446 tỷ đồng, vượt 59% dự toán năm 2021. Trong đó, riêng nhóm 15 doanh nghiệp tiêu biểu đã đóng góp 6000 tỷ tiền thuế cho địa phương này...

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao bằng khen và quà cho doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp lớn vào ngân sách năm 2021
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao bằng khen và quà cho doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp lớn vào ngân sách năm 2021

Chiều 30/12, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã tổ chức gặp mặt 15 doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp lớn vào ngân sách địa phương này trong năm 2021.

Ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, 2021 là một năm đầy khó khăn đối với tỉnh Hải Dương nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng do tác động của đại dịch Covid-19. Nhưng với sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, Hải Dương đã đạt được những thành quả ấn tượng.

Theo báo cáo của Cục Thuế Hải Dương đến trưa 30.12, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh là 20.812 tỷ đồng, bằng 160% so với dự toán giao. 14/16 khoản thu hoàn thành, hoàn thành vượt dự toán năm và tăng thu 6.559,4 tỷ đồng. Chi cân đối ngân sách nhà nước là 14.011 tỷ đồng, bằng 109% dự toán.

Đại diện Cục Thuế tỉnh Hải Dương cho biết, mặc dù tình hình dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, nhưng nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt và linh hoạt của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, sự cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức của các doanh nghiệp và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành của tỉnh và cấp uỷ, chính quyền các cấp để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021. 

Tại sự kiện kể trên, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng đã trao quà cho 15 doanh nghiệp tiêu biểu đã có đóng góp lớn vào ngân sách tỉnh năm 2021 gồm các Công ty CP: Thép Hòa Phát Hải Dương, Vật tư xăng dầu Hải Dương, Thức ăn chăn nuôi C.P Việt Nam, Nhiệt điện Phả Lại, Đầu tư Ecopark Hải Dương, Bia Hà Nội-Hải Dương, Kinh doanh nước sạch Hải Dương, Hoàng Tiến, Nhựa An Phát Xanh; các Công ty TNHH: Ford Việt Nam, Điện lực JAKS Hải Dương, một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch, May Tinh Lợi, Sumidenso Việt Nam, Công nghiệp Brother Việt Nam.

Theo số liệu từ Cục thuế Hải Dương, riêng 15 doanh nghiệp kể trên đã đóng góp tới 6.000 tỷ tiền thuế cho tỉnh Hải Dương.