Hải Dương thêm 4 ca dương tính, xuất hiện ổ dịch mới tại Kim Thành

Tại ổ dịch thứ 6 của tỉnh Hải Dương là huyện Kim Thành đến thời điểm này đã ghi nhận 10 ca dương tính

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Hải Dương, sáng ngày 22/2, Hải Dương ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch thứ 6 của tỉnh là huyện Kim Thành có thêm 2 ca nâng tổng số ca dương tính tại đây lên 10 người.

Trong số 4 ca dương tính SARS-CoV-2 sáng nay, Cẩm Giàng có 1 trường hợp là công nhân tại Công ty KURODA KAGARU ở Khu công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Giàng) và 3 trường hợp là F1 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Tất cả các trường hợp này đều nằm trong khu cách ly và khu phong tỏa.

Như vậy, riêng tại ổ dịch thứ 6 của tỉnh Hải Dương là huyện Kim Thành, đến thời điểm này đã ghi nhận 10 ca dương tính. Trong đó, 1 ca là bệnh nhân 2.352 công bố ngày 19/2, 6 ca là F1 của bệnh nhân 2.352 công bố ngày 21/1 và 3 ca sáng nay cũng là F1.

Liên quan đến ổ dịch Kim Thành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại một số thôn, huyện Kim Thành.

Theo đó, thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với các hộ dân thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Tổng số có 45 hộ, 160 nhân khẩu.

Ngoài ra, Hải Dương cũng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với các hộ dân các thôn Cổ Phục Bắc, Cổ Phục Nam, Lương Xá Bắc, Lương Xá Nam xã Kim Liên huyện Kim Thành, gồm 2.668 hộ, 9.026 nhân khẩu. Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 649 Tổng cục Hậu cần gồm 105 người, đóng trên địa bàn thôn Cổ Phục Bắc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đồng thời đã phong tỏa ngay xã Kim Liên, huyện Kim Thành, thực hiện khoanh vùng, xét nghiệm toàn bộ dân trong khu phong tỏa (khoảng 7.000 người), hiện đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến sáng nay, Hải Dương ghi nhận 611 ca Covid-19 tại 12 huyện, thị xã, thành phố. Hiện trên địa bàn tỉnh có 6 ổ dịch lớn tại các địa phương gồm: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách, Tp.Hải Dương và Kim Thành.

Hiện, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo ngành Y tế tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các lái xe vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện một số nội dung liên quan đến xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động.

Từ ngày 28/1 đến nay, 13 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng, gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Tp.HCM, Hà Nội, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Điện Biên, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Giang và Hải Phòng.

Quy định rõ biện pháp để kiểm soát vật liệu, thiết bị, công nghệ có tính lưỡng dụng

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nhiều đại biểu nhấn mạnh cần quy định rõ biện pháp để kiểm soát vật liệu, thiết bị, công nghệ có tính lưỡng dụng; vừa phục vụ sản xuất y tế, nông nghiệp, năng lượng, nghiên cứu khoa học, vừa có thể bị lợi dụng cho mục đích nguy hiểm.

Việt Nam và Australia còn nhiều dư địa mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới

Bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam, chia sẻ với Tạp chí Kinh tế Việt Nam / VnEconomy rằng quan hệ thương mại Việt Nam - Australia đang tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng hợp tác trong chuyển đổi năng lượng, đổi mới sáng tạo, giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao, hướng tới các chuỗi cung ứng bền vững và dòng vốn đầu tư chất lượng cao trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện...

Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy