14:08 30/03/2019

Hai nhà sáng lập của Go-Viet đồng loạt từ chức

Thủy Diệu

Nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn, Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet, đã chính thức rời khỏi công ty này

Ông Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn (áo đỏ) nhấn nút khai trương dịch vụ gọi xe công nghệ Go-Viet tại Hà Nội hồi tháng 9/2018.
Ông Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn (áo đỏ) nhấn nút khai trương dịch vụ gọi xe công nghệ Go-Viet tại Hà Nội hồi tháng 9/2018.

Cuối giờ chiều ngày 29/3, Go-Viet – công ty về ứng dụng gọi xe công nghệ - chính thức thông báo Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Đức và Phó tổng giám đốc, bà Linh Nguyễn, sẽ rời vị trí lãnh đạo và tiếp nhận vị trí cố vấn cho Go-Viet cũng như trở thành đối tác chiến lược của Go-Jek.

Go-Viet cho biết, với sự thay đổi này, những thành viên còn lại của ban lãnh đạo sẽ đảm nhận việc quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty. Ông Đức Phùng, một thành viên từ những ngày đầu của công ty sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành Go-Viet.

Trong thông cáo từ Go-Viet, ông Đức Phùng cho biết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với ông Đức và bà Linh để tiếp tục đưa nền tảng này phát triển.

Đồng thời cho biết định hướng phát triển của Go-Viet trong thời gian tới là tập trung vào việc đẩy mạnh tăng cường các bộ phận vận hành, thông qua việc tổ chức các chương trình huấn luyện, xây dựng và giới thiệu chức năng mới.

Trước đó, truyền thông trong nước dẫn thông tin từ trang Deal Street Asia cho biết, nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn, Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet, từ chức và rời khỏi công ty này. Theo trang Deal Street Asia, hai nhân sự cấp cao khi từ chức còn yêu cầu được bồi hoàn số tiền khá lớn - 800.000 USD, tuy nhiên Go-Viet không đưa ra bình luận gì.

Tháng 8/2018, Go-Jek, start-up kỳ lân lớn nhất Indonesia, khởi đầu bằng dịch vụ gọi xe, đã chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên ra bên ngoài Indonesia trong chiến lược phát triển ra 4 thị trường gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines. Hãng này cho biết sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD vào các thị trường này.

Ngay sau khi Go-Jek thâm nhập thị trường Việt Nam, bằng cách đầu tư thành lập Go-Viet, ông Nguyễn Vũ Đức đã được công bố trở thành CEO của Go-Viet. Trước đó ông Đức từng có thời gian ngắn làm việc cho Uber khi nền tảng gọi xe của Mỹ vào Việt Nam ở thời kỳ đầu.

Đến giữa tháng 9/2018, sau hơn một tháng chính thức công bố triển khai thử nghiệm tại thị trường Tp.HCM, ứng dụng gọi xe công nghệ của Indonesia đã ra mắt thị trường Hà Nội với sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.

Khi đó, ông Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek cho biết, sau hơn một tháng có mặt tại Việt Nam, Go-Viet đã có 1,5 triệu lượt tải ứng dụng và đạt 35% thị phần xe ôm công nghệ tại Tp.HCM. Còn ông Nguyễn Vũ Đức thì cho biết, sau 4 tháng, Go-Viet sẽ triển khai 4 dịch vụ lõi của doanh nghiệp là GoCar, GoBike, GoFood và GoPay tại Việt Nam và trực tiếp cạnh tranh với Grab và FastGo (một thương hiệu của Việt Nam).