
Sáng 7/2, Uỷ ban nhân dân Tp.Hải Phòng ban hành công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, để phù hợp với tình hình thực tế, Uỷ ban nhân dân Tp. Hải Phòng quy định đối với công dân ra, vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã.
Công dân ra vào thành phố thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố, khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố.
Đồng thời, công dân chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung khai báo và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
Trước đó, Hải Phòng ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố tại cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương.
Thông báo này yêu cầu, từ 12h ngày 6/2, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi đi, nơi đến trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố.
Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.
Đồng thời, chỉ cho ra khỏi thành phố đối với các công dân đã có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi đến.
Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.
Tp Hải Phòng cũng lập thêm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chân Cầu Nghìn. Cùng với đó là bổ sung thêm 24 người tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố.
Trong ngày 6/2, nhiều địa phương cấp xã, phường của Hải Phòng đã bố trí lực lượng tiếp nhận đơn xin xác nhận lịch trình di chuyển. Đến chiều 6/2, quy định này được nới lỏng hơn. Đối với các xe container và xe vận tải tuyến cố định, lái xe và phụ xe không cần xin giấy xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã để tránh ùn tắc cho địa phương.
Tính đến sáng 7/2, Hải Phòng chỉ ghi nhận một ca mắc Covid-19 liên quan đến cụm dịch ở Hải Dương, hiện bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế tại tỉnh Hải Dương.
Tổng số cách ly y tế là 3.413 người, tại khu cách ly tập trung là 3.032 người, tại khách sạn 381 người, cách ly tại nhà 13.175 người.




Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm từ ngày 9 đến 14/8/2026 không chỉ ghi nhận hàng loạt thỏa thuận hợp tác mà còn phản ánh tư duy chủ động mở rộng không gian phát triển chiến lược cho Việt Nam. Trong bối cảnh quốc tế biến động hiện nay, chuyến thăm trở thành một lát cắt quan trọng để nhìn nhận cách Việt Nam triển khai đối ngoại phục vụ phát triển trong giai đoạn mới.
Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số và từng bước trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, việc nâng cao năng suất không còn là câu chuyện riêng của ngành khoa học và công nghệ, mà là một trong những nhiệm vụ trung tâm của cả hệ thống trong giai đoạn 2026–2030...
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xuất bản và Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, nhấn mạnh về tính hợp hiến, hợp pháp, đồng bộ của hệ thống pháp luật...
Nhân dịp Quốc khánh lần thứ 80 của Ấn Độ (15/8/1947 - 15/8/2026), Tạp chí VnEconomy trân trọng và hân hạnh đăng bài viết của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Tshering W. Sherpa, chia sẻ những dấu mốc trên hành trình phát triển của Ấn Độ và những triển vọng mới trong quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Ấn Độ.
Chương trình mục tiêu quốc gia được hợp nhất từ 04 Chương trình hiện hành, tập trung 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm; chuyển đổi mạnh mẽ từ phương thức phân bổ "theo nhu cầu đăng ký" sang "theo năng lực và điều kiện sẵn sàng thực hiện"; đồng thời bỏ tầng nấc trung gian.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong nhiều năm, khi nói đến tăng trưởng kinh tế, Việt Nam thường đặt trọng tâm vào ba động lực truyền thống: xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, dư địa tăng trưởng của các động lực cũ đang dần thu hẹp, buộc Việt Nam phải tìm kiếm những ngành kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, ít phụ thuộc vào tài nguyên và có khả năng tạo ra nguồn thu ngoại tệ bền vững.