17:44 05/08/2021

Hải Phòng đề nghị mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine của Sinopharm

Để kịp thời có vaccine tiêm cho nhân dân trong thời gian TP Hải Phòng chưa nhận được số lượng vaccine do Bộ Y tế phân bổ, Uỷ ban nhân dân TP. Hải Phòng đề nghị UBND TP. HCM cho Hải Phòng mượn tạm 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm...

Ngày 5/8, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Hải Phòng ký công văn hỏa tốc số 5322 gửi Bộ Y tế và Uỷ ban nhân dân TP.HCM đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm để phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập, lây lan và bùng phát tại TP Hải Phòng là rất cao nên việc chuẩn bị vaccine để tiêm cho người dân trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ cấp bách.

Hải Phòng hiện có trên 2 triệu người, trong đó đủ điều kiện để tiêm vaccine khoảng 1,6 triệu người. Đến nay Bộ Y tế mới cấp cho Hải Phòng gần 165 nghìn liều, số lượng vaccine cần bổ sung là rất lớn.

Để đáp ứng yêu cầu cấp bách tiêm phòng cho nhân dân thành phố, Uỷ ban nhân dân TP. Hải Phòng đã xin đăng ký với Bộ Y tế hỗ trợ thành phố 2 triệu liều vaccine của Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

Được biết, TP.HCM hiện có khoảng 1 triệu liều vaccine của Sinopharm, để kịp thời có vaccine tiêm cho nhân dân trong thời gian TP Hải Phòng chưa nhận được số lượng vaccine trên, Uỷ ban nhân dân TP Hải Phòng đề nghị Uỷ ban nhân dân TP.HCM cho TP Hải Phòng mượn tạm 500.000 liều vaccine của Sinopharm.