11:54 06/02/2021

Hải Phòng kiểm soát tất cả người ra vào thành phố từ trưa 6/2

Phúc Minh

Từ 12h ngày 6/2, Tp Hải Phòng kiểm soát tất cả công dân ra vào thành phố, yêu cầu có giấy xác nhận của địa phương nơi đi khi vào thành phố

Ảnh - Bộ Y tế cung cấp.
Ảnh - Bộ Y tế cung cấp.

Ủy ban nhân dân Tp.Hải Phòng vừa thông báo kết luận của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố tại cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương vào chiều qua (5/2).

Theo kết luận, kể từ 12h ngày 6/2, Tp Hải Phòng kiểm soát tất cả công dân ra vào thành phố. Cụ thể, công dân đi vào địa phận Tp Hải Phòng phải có giấy xác nhận của ủy ban nhân dân xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình đi vào thành phố.

Đối với công dân ra khỏi thành phố, phải có giấy xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh. Các chốt kiểm soát tại cửa ngõ thành phố tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố.

Tổ chức đưa ngay về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác khi đến thành phố.

Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Đồng thời, chỉ cho ra khỏi thành phố đối với các công dân đã có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi đến.

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Tp Hải Phòng cũng lập thêm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chân Cầu Nghìn. Cùng với đó là bổ sung thêm 24 người tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố.

Chốt số 1 tại vị trí chân cầu Đá Bạc, quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên; chốt 2 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

Chốt 3 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh; chốt 4 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống quốc lộ 10, huyện An Lão.

Chốt 5 tại khu vực ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương; chốt 6 tại đường quốc lộ 17B, phía huyện An Dương (khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, Hải Dương).

Chốt 7 tại ngã ba Qúy Cao, thuộc xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương (giáp huyện Tiên Lãng); chốt 8 tại đường quốc lộ 37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (khu vực tiếp giáp huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Các chốt này có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát đối với người trên mọi phương tiện (kể cả người đi bộ). Chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ra thành phố.

Tuy nhiên, ưu tiên cho rất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại Tp Hải Phòng qua chốt kiểm soát.