07:39 27/08/2015

Hai phóng viên Mỹ bị bắn chết trên truyền hình trực tiếp

Ngọc Thanh

Tay súng bắn chết hai phóng viên cũng đã tự sát sau đó chừng bảy tiếng đồng hồ

Phóng viên Alison Parker và quay phim Adam Ward - Ảnh WDBJ.
Phóng viên Alison Parker và quay phim Adam Ward - Ảnh WDBJ.
Hai phóng viên thuộc kênh truyền hình WDBJ đã bị bắn chết sáng 26/8 trong khi đang thực hiện một cuộc phỏng vấn được truyền hình trực tiếp tại hạt Franklin, khu vực Moneta, bang Virginia, Mỹ.

Nữ phóng viên Alison Parker và đồng nghiệp đang phỏng vấn một người phụ nữ thì bị bắn. Khi camera rơi xuống đất, khán giả truyền hình nhìn thấy thủ phạm trong chốc lát hình ảnh một người đàn ông dí súng bắn vào người quay phim.

Sau khi bị bắn, quay phim Adam Ward dù rất đau nhưng đã cố gắng phác họa chân dung của kẻ đã bắn anh và đồng nghiệp trước khi qua đời.

Nhân vật đang được phỏng vấn lúc đó là Vicki Gardner, giám đốc điều hành của phòng thương mại Smith Mountain Lake. Bà bị bắn từ phía sau và hiện đang được phẫu thuật.

Theo hãng tin BBC, tay súng bắn chết hai phóng viên cũng đã tự sát sau đó chừng bảy tiếng đồng hồ.

Kẻ này được xác định là Vester Lee Flanagan, còn có tên khác là Bryce Williams, năm nay 41 tuổi, một cựu nhân viên kênh truyền hình WDBJ.

Bị cảnh sát bao vây sau khi truy đuổi, Flanagan đã tự sát bằng súng và sau đó chết trong bệnh viện.

Theo giám đốc điều hành kênh WDBJ Jeff Marks, cho đến nay họ chưa xác định được động cơ gây án của hung thủ. Ông nói, nhân viên kênh truyền hình WDJB đã rất buồn sau thông tin hai đồng nghiệp bị sát hại: “Trái tim chúng tôi tan vỡ. Đó thực sự là hai phóng viên rất năng nổ và nhiệt tình”.

“Nếu chúng tôi cử phóng viên ra chiến trường hay đẩy họ vào tình huống nguy hiểm, thì mất mát là điều chúng tôi phải chịu. Nhưng trong trường hợp này chúng tôi cử phóng viên đi làm chương trình về du lịch, và không ai có thể tưởng tượng điều đó có thể xảy ra”, Jeff Marks nói.

Quay phim Adam Ward gia nhập kênh truyền hình WDJB vào năm 2011, sau khi anh tốt nghiệp ngành thông tin và truyền thông trường kỹ thuật Virginia.

Còn phóng viên Alison Parker năm nay 24 tuổi, cô chịu trách nhiệm cho bản tin buổi sáng của kênh truyền hình WDJB.

Trước khi làm việc cho WDJB, Alison Parker làm việc cho một kênh truyền hình trực thuộc CNN tại bang North Carolina. Cô tốt nghiệp ngành truyền thông và thiết kế của đại học James Madison University bang Virginia.

Phóng viên Chris Hurst, bạn trai của Alison Parker, rất đau buồn trước cái chết của cô. Anh viết trên trang cá nhân: “Chúng tôi chỉ vừa mới mừng sinh nhật 24 tuổi của cô ấy”.