12:17 23/08/2021

Hamilton ra mắt mẫu đồng hồ hàng không mới

Minh Nguyệt -

Hamilton vừa kỷ niệm mối quan hệ hợp tác kéo dài 1 thập kỷ cùng Air Zermatt bằng một sáng tạo đầy cuốn hút, được chế tạo dựa trên dòng đồng hồ hàng không ấn tượng nhất của thương hiệu…

Được thành lập vào năm 1968, Air Zermatt là một trong những tổ chức cứu hộ trên không cấp cao nhất trên thế giới, với đội ngũ 75 phi công, nhân viên y tế, kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ, một đội bay gồm 11 máy bay trực thăng và một trường huấn luyện.

Mẫu đồng hồ mới mang tên Khaki Aviation Converter Automatic Chronograph Air Zermatt là chiếc đồng hồ được thiết kế cho cả cảm giác mạnh và kỹ năng bay, tượng trưng cho niềm đam mê mở rộng ranh giới và đặt độ chính xác vào trọng tâm công việc của các phi công Air Zermatt.

Chiếc đồng hồ vỏ thép 44mm này sở hữu viền lắp kính theo quy tắc trượt logarit cho phép phi công thực hiện các phép tính quan trọng trong khi bay như vận tốc, khoảng cách, mức tiêu thụ nhiên liệu và thời gian bay. Được kết hợp với các chức năng bấm giờ, đây là một chiếc đồng hồ rất cần kiến thức và năng khiếu của người bay chuyên nghiệp để hoạt động hiệu quả.

Hamilton ra mắt mẫu đồng hồ hàng không mới - Ảnh 1

Nhằm nâng cao khả năng quan sát của phi công, các chuyên gia Hamilton đã mang đến cho phiên bản giới hạn Air Zermatt bố cục mặt số vô cùng trực quan gồm các kim và cọc số phủ dạ quang, kim chronograph trung tâm có phần chóp màu đỏ, bộ đếm 12 giờ với mặt số phụ chỉ giây màu xanh lam gradient nổi bật trên nền đen, riêng bộ đếm 30 phút tại hướng 9h lại chỉ báo bằng kim sơn đỏ. Ngự trị ở vị trí 3 giờ là cửa sổ ngày – thứ bên cạnh logo thương hiệu được trình bày tinh tế.

Cung cấp động năng cho đồng hồ vận hành với độ chính xác tối đa là bộ máy cơ chronograph tự động calibre H-21-Si độc quyền có mức năng lượng dự trữ 60 giờ điều chỉnh thông qua núm vặn khía rãnh cỡ lớn bố trí ở hướng 3 giờ, riêng ở vị trí 2 – 4 giờ là nút chức năng chronograph chuyên dụng. Theo công bố từ nhà sản xuất, đây là một bộ máy cơ có độ tin cậy cao vì ứng dụng lò xo cân bằng silicon tiên tiến, giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của từ trường, cũng như sự thay đổi nhiệt độ đến khả năng vận hành chính xác của đồng hồ, đặc biệt ở những nơi có từ trường cao như sân bay.

Hamilton Aviation Converter Automatic Chronograph Air Zermatt ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 988 chiếc trên toàn cầu – đại diện cho mỗi sứ mệnh Air Zermatt bay đến Matterhorn kể từ tháng 1 năm 2021. Song hành cùng diện mạo đậm cá tính, gai góc của tạo phẩm này là dây da bê màu đen được khâu thủ công tỉ mỉ có đính logo Air Zermatt.

Hamilton ra mắt mẫu đồng hồ hàng không mới - Ảnh 2
Hamilton ra mắt mẫu đồng hồ hàng không mới - Ảnh 3
 
Hamilton ra mắt mẫu đồng hồ hàng không mới - Ảnh 4
Hamilton ra mắt mẫu đồng hồ hàng không mới - Ảnh 5
 

Có thể nói rằng, Hamilton là số ít những nhà chế tác đồng hồ hào phóng chiêu đãi tín đồ với những thiết kế cá tính, mạnh mẽ nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu từ phiêu lưu, khám phá cho đến chinh phục bầu trời hoặc đại dương. Trước đó, mẫu đồng hồ chống nước của Hamilton cũng được biết đến là sản phẩm được ưa chuộng nhất dành cho người lặn biển.

Đó là chiếc đồng hồ tự động Hamilton Khaki Navy Scuba 43 mm có vỏ thép không gỉ 43 mm và có khả năng chống nước ở độ sâu 300 m. Đồng hồ này được trang bị bộ chuyển động tự lên dây cót NivachronTM H-10 và khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Mặt số màu xanh lam dần được kết hợp với gốm sứ màu xanh sáng (mẫu H82505140) cùng phong cách và cả công nghệ động lực học cũng rất hấp dẫn.