10:51 04/09/2008

Hàn Quốc cải cách mạnh hệ thống thuế

Hoài Hương

Hàn Quốc vừa thông báo các biện pháp cải cách thuế sâu rộng, bao gồm các mức cắt giảm thuế thu nhập và thuế doanh nghiệp

Theo Yonhap ngày 3/9, Hàn Quốc vừa thông báo các biện pháp cải cách thuế sâu rộng, bao gồm các mức cắt giảm thuế thu nhập và thuế doanh nghiệp, để thúc đẩy nền kinh tế trong nước đang gặp khó khăn do đầu tư và tiêu dùng cá nhân yếu kém.

Bộ Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc cho biết giá trị cắt giảm thuế của nước này sẽ lên tới 20.700 tỷ Won (17,8 tỷ USD) vào năm 2012.

Theo Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kang Man Soo, biện pháp này sẽ góp phần kích thích kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng và khôi phục hoạt động đầu tư của giới doanh nghiệp nước này.

Kế hoạch trên, cần có sự phê chuẩn của Quốc hội Hàn Quốc, diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này đang cho thấy những dấu hiệu của sự tăng trưởng chậm lại.Tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc đã chậm lại còn 4,8% trong quý 2/2008, so với 5,8% trong quý 1/2008, do giá dầu leo thang đẩy lạm phát tăng cao và nhu cầu trong nước yếu kém.