
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Tư, 29/10/2025
Hà Anh
05/05/2013, 00:07
Đây là lần thứ 7 Handico đăng ký bán hơn 1,25 triệu cổ phiếu HBS, khi đã thất bại trong cả 6 lần đăng ký bán trước đó
Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (Handico) thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (mã HBS-HNX).
Theo đó, Handico tiếp tục đăng ký bán toàn bộ 1.250.100 cổ phiếu HBS đang nắm giữ, tương đương với 3,79% vốn điều lệ của HBS.
Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh từ 10/5 tới 7/6, nhằm hoàn thành việc bán cổ phiếu HBS.
Được biết, đây là lần thứ 7 Handico đăng ký thoái vốn khỏi HBS. 6 lần trước đó đều thất bại do khớp lệnh trên thị trường giao dịch tập trung, lượng cổ phiếu đăng ký không bán được trong thời gian đã đăng ký.
Theo báo cáo tài chính quý 1/2013, doanh thu của HBS đạt hơn 6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 57,5 triệu đồng, tăng nhẹ so với mức 51,18 triệu đồng của quý 1/2012. HBS cho biết trong quý này công ty đã cắt bớt chi phí quản lý doanh nghiệp cho phù hợp với quy mô của công ty nên lợi nhuận sau thuế có tăng so với cùng kỳ.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/5, cổ phiếu HBS đóng cửa ở mức 4.300 đồng/cổ phiếu.
HAG sẽ đưa Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai lên sàn năm 2026 và Công ty cổ phần Gia Súc Lơ Pang niêm yết năm 2027.
Giao dịch dự kiến được thực hiện ngoài hệ thống từ ngày 31/10-28/11, với mục đích chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại FPT Telecom từ SCIC về Bộ Công an, theo biên bản ký ngày 16/07/2025.
Môi trường đầu tư ổn định và chính sách minh bạch đang giúp Việt Nam củng cố vị thế trong mắt nhà đầu tư toàn cầu. Dòng vốn quốc tế được kỳ vọng sẽ tiếp tục chảy mạnh vào nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh hạ tầng và thị trường tài chính bước vào giai đoạn phát triển mới…
Doanh nghiệp niêm yết
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: