07:41 16/02/2022

Hàng loạt siêu dự án đổ về Hải Tiến, Thanh Hóa

Tuấn Sơn -

Hải Tiến là vùng đất có địa thế phong thủy tốt, với bờ biển đẹp dài 12km, nối liền giữa hai cửa lạch lớn và được bao bọc bởi dãy núi Linh Trường ở phía Bắc cùng hàng loạt các di tích lịch sử. Tất cả tạo một vùng đất địa linh sông núi, rất thuận lợi để phát triển các dự án đầu tư...

Hàng loạt siêu dự án đổ bộ về Hải Tiến làm thay da đổi thịt vùng đất 3 mặt giáp biển này.
Hàng loạt siêu dự án đổ bộ về Hải Tiến làm thay da đổi thịt vùng đất 3 mặt giáp biển này.

Bao năm qua, vùng đất này vẫn như “nàng công chúa còn say giấc nồng”, gần đây mới được đánh thức bởi sự xuất hiện rầm rộ của các siêu dự án bất động sản trên toàn tỉnh Thanh Hóa. Chỉ trong 3 tháng cuối năm, xứ Thanh đã trở thành điểm đến của các siêu dự án như Vinhomes Star City (147 ha), Sun Grand Boulevard (1.260 ha), Sun Riverside (100 ha), Flamingo (18,8ha)…

Theo chia sẻ của đại diện các chủ đầu tư, Thanh Hóa là tỉnh đang đón đầu làn sóng đầu tư mạnh mẽ cả trong và ngoài nước, bất chấp cả thời gian đại dịch kéo dài. Các tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới như: Millennium Energy (Hoa Kỳ), AVG Capital Partners (Nga), Foxconn (Đài Loan)… đã sớm nhận ra tiềm năng của tỉnh này và chọn nơi đây là điểm đến đầu tư. Song song đó, chính quyền địa phương cũng đã sớm có những chiến lược nhằm thu hút nguồn vốn FDI, trong đó quan trọng nhất vẫn là sự đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng cơ sở.

Từ năm 2016 đến 2021, tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư khoảng 610.000 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông. Riêng Hải Tiến nhận được gần 10.000 tỷ đồng với các tuyến giao thông quan trọng như: Đại lộ Nga Sơn - Hoằng Hóa (3.000 tỷ đồng); đại lộ Hoằng hóa - Sầm Sơn (3.200 tỷ đồng); vành đai nhánh đông Hoằng Hóa - Sầm Sơn (3.300 tỷ đồng). Theo đó, Hải Tiến sẽ được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng và du lịch trọng điểm mới của Thanh Hóa để đến năm 2023, có thể sánh ngang và thậm chí là vượt hẳn Sầm Sơn.

Hải Tiến đang được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng trọng điểm và sẽ là thiên đường du lịch mới của Thanh Hóa sánh ngang với Sầm Sơn.
Hải Tiến đang được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng trọng điểm và sẽ là thiên đường du lịch mới của Thanh Hóa sánh ngang với Sầm Sơn.

Ngoài ra, đường bộ ven biển Hải Tiến - con đường bờ biển đẹp nhất tỉnh Thanh Hóa, đã được Phó thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường biển và đường 510 với tổng vốn lên đến 3.400 tỉ đồng. Với định hướng phát triển và quy hoạch đồng bộ, con đường “xương sống” 510 này sẽ trở thành điểm kết nối các dự án lớn với nhau và giúp đẩy mạnh nền kinh tế du lịch biển, phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc phòng của khu vực.

Với chính sách trên, cùng sự nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của chính vùng đất này, các chuyên gia bất động sản đánh giá thị trường Hải Tiến sẽ có sự tăng giá phi mã tương tự như hiện tượng của Sầm Sơn thời gian qua. Tại Sầm Sơn, so với năm 2017 thì giá đất thổ cư mặt đường Nguyễn Du nay đã tăng từ 25 đến gần 100 triệu/m2, đất thổ cư mặt đường Hồ Xuân Hương thì tăng từ 100 đến 300 triệu/m2.

Thời điểm này, giá đất ven biển Hải Tiến vẫn còn khá “mềm”, chỉ từ 30-40 triệu đồng/m2, thậm chí nhiều nơi giá chưa đến 20 triệu đồng/m2. Giá này được các chuyên gia dự báo sẽ tăng gấp 2 - 3 lần trong vòng 5 năm tới. Đây chính là cơ hội mà tất cả các nhà đầu tư nên nắm bắt càng sớm càng tốt.

Tuy được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng trọng điểm mới của Thanh Hóa sánh ngang với Sầm Sơn, nhưng Hải Tiến có một ưu thế mà Sầm Sơn không có được, đó là nét đẹp tự nhiên còn hoang sơ, chưa bị bê tông hóa.

Là địa danh hiếm hoi vừa sở hữu nhiều di tích văn hóa - lịch sử, lại vừa có bờ biển và hệ thực vật còn hoang sơ, Hải Tiến sẽ trở thành điểm đến “xanh” mới dành cho những du khách Việt Nam và quốc tế yêu thích xu hướng du lịch sinh thái, muốn tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Đây cũng là cơ hội vàng cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm địa điểm mới để phát triển xu hướng du lịch bền vững này.

Hệ sinh thái biển hoang sơ, nét đẹp nguyên bản của vùng biển Hải Tiến càng làm tăng giá trị của bất động sản khu vực này.
Hệ sinh thái biển hoang sơ, nét đẹp nguyên bản của vùng biển Hải Tiến càng làm tăng giá trị của bất động sản khu vực này.

Tuy nhiên, vì là khu du lịch mới đưa vào khai thác trong vài năm gần đây và với định hướng khác biệt - phát triển bền vững về lịch, Hải Tiến đã bắt đầu chú trọng việc bảo tồn hệ sinh thái. Theo đó, những thương hiệu bất động sản muốn phát triển dự án tại đây thì không chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh mà còn phải quan tâm tới việc bảo vệ môi trường, hệ sinh thái nói chung.

Sớm nhìn thấy tiềm năng phát triển du lịch xu hướng sinh thái và nắm chắt cơ hội sở hữu những bất động sản mặt tiền biển độc nhất vô nhị tại Hải Tiến, Flamingo Group - thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực - đã mạnh dạn phát triển tổ hợp giải trí - du lịch - nghỉ dưỡng thể thao biển hoành tráng Flamingo Hải Tiến với 400 sản phẩm shophouse và boutique hotel, 7 phân khu tiện ích, 50 tiện ích giải trí đẳng cấp nhất xứ Thanh. Đây cũng là dự án duy nhất tại Thanh Hóa sở hữu ba mặt tiền giáp biển, ôm trọn 1km đường bờ biển đẹp nhất tại Thanh Hóa, cách trung tâm 30 phút di chuyển.

Lấy cảm hứng từ Ibiza - trung tâm du lịch lớn nhất thế giới, điểm đến quen thuộc của giới nhà giàu và siêu sao Hollywood, đến với Flamingo Hải Tiến, du khách không chỉ mãn nhãn với một thiên đường giải trí “4 mùa” xứng tầm thế giới mà còn có cơ hội tận hưởng thiên nhiên trong mọi “điểm chạm” với hàng loạt dịch vụ, trải nghiệm thú vị và độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Với một dự án nổi bật như Flamingo Hải Tiến, chủ đầu tư kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo Hải Tiến, đưa khu vực này lên một tầm cao mới, mang lại lợi nhuận bền vững cho khách hàng, như thành công mà Flamingo đã làm tại Đại Lải và Cát Bà trước đây.