16:03 17/04/2017

Hàng loạt sở giao dịch chứng khoán quốc tế họp tại Việt Nam

N.H

Đại hội đồng thường niên Liên đoàn các Sở giao dịch chứng khoán châu Á và châu Đại dương lần thứ 35 vừa được tổ chức tại Tp.HCM

Đây là lần đầu tiên Đại hội đồng thường niên AOSEF được tổ chức tại Việt Nam
Đây là lần đầu tiên Đại hội đồng thường niên AOSEF được tổ chức tại Việt Nam
Đại hội đồng thường niên Liên đoàn các Sở giao dịch chứng khoán châu Á và châu Đại dương (AOSEF) lần thứ 35 vừa được tổ chức tại Tp.HCM cuối tuần qua do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HSX) đăng cai.

Đây là lần đầu tiên Đại hội đồng thường niên AOSEF được tổ chức tại Việt Nam.

Tham dự cuộc họp có 15 Sở giao dịch thành viên, đại diện Liên đoàn các Sở giao dịch chứng khoán Thế giới và các Sở giao dịch đang là quan sát viên (Lào, Campuchia và Myanmar), với tổng số lãnh đạo và cấp quản lý tham dự lên tới 50 người.

AOSEF là một tổ chức được thành lập từ năm 1982 nhằm mục tiêu chia sẻ thông tin và thúc đẩy hợp tác lẫn nhau giữa các Sở giao dịch chứng khoán trong khu vực. Hiện AOSEF có 19 thành viên, trong đó có các sở giao dịch lớn như Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Hàn Quốc…

Hoạt động quan trọng chính của Liên đoàn là Đại hội đồng thường niên được tổ chức theo cơ chế luân phiên giữa các thành viên. Đây là dịp lãnh đạo cao nhất của các sở giao dịch thành viên gặp gỡ, thảo luận, chia sẻ quan điểm về những diễn biến mới trên thị trường chứng khoán toàn cầu và khu vực, đồng thời, bàn thảo các chương trình hợp tác lớn.

Ngoài các chương trình nghị sự thông thường, Đại hội đồng lần này tập trung thảo luận một số chủ đề như sự thay đổi của thị trường tài chính toàn cầu, giải pháp minh bạch thị trường chứng khoán và tổ chức thị trường dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup).