09:50 06/03/2012

Hàng nghìn nhân sự Yahoo sẽ “ra đường”?

Phúc Minh

Yahoo chuẩn bị tiến hành một đợt tái cơ cấu khổng lồ nhằm cứu vãn hoạt động kinh doanh đang ngày càng khốn đốn

Gần đây Yahoo đã thuê Tập đoàn tư vấn Boston với hy vọng sẽ thay đổi được con số kinh doanh đang ngày càng giảm sút của công ty.
Gần đây Yahoo đã thuê Tập đoàn tư vấn Boston với hy vọng sẽ thay đổi được con số kinh doanh đang ngày càng giảm sút của công ty.
Chưa đầy ba tháng sau khi ông Scott Thompson tiếp quản chức Giám đốc điều hành Yahoo, công ty này sẽ tiến hành một đợt tái cơ cấu khổng lồ với việc sa thải hàng nghìn nhân viên.

Theo trang công nghệ AllThingsDigital, đợt cải tổ này sẽ diễn ra vào cuối tháng này và có thể sẽ tác động tới các bộ phận nghiên cứu, tiếp thị và quan hệ công chúng, còn các doanh nghiệp không phải là mảng lõi của công ty.

Theo số liệu tính tới cuối năm 2011, tổng số nhân sự của Yahoo là hơn 14.000 người. Đó là chưa kể một lượng lớn nhân viên hợp đồng trong lĩnh vực phần mềm. Số nhân viên hợp đồng này cũng có thể là đối tượng chịu tác động từ kế hoạch tái cơ cấu mới.

Trong một email, hãng Internet Mỹ cho biết, “ban lãnh đạo của chúng tôi đang tiến hành một quá trình nhằm mang tới sự thay đổi quan trọng và có tầm chiến lược tại Yahoo. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra vào thời điểm hiện tại”.

Theo các hãng tin quốc tế, gần đây Yahoo đã thuê Tập đoàn tư vấn Boston với hy vọng sẽ thay đổi được con số kinh doanh đang ngày càng giảm sút của công ty. Năm ngoài, doanh thu của Yahoo đã trượt giảm hơn 1/5 lần.

Báo cáo gần đây hãng nghiên cứu thị trường eMarketer cho thấy, trong năm 2011, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã vượt qua Yahoo để trở thành công ty kinh doanh quảng cáo hiển thị trên mạng Internet số một tại Mỹ.