Hàng Tết không thiếu, mỗi "tội" giá cao

Công Lý

05/12/2007, 10:22

Lượng hàng hoá dự trữ cung cấp cho dịp Tết Nguyên đán 2008 sẽ không thiếu, nhưng giá cả sẽ tăng cao

Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao vào dịp cuối năm sẽ khiến thị trường bán lẻ sôi động.
Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao vào dịp cuối năm sẽ khiến thị trường bán lẻ sôi động.

Theo dự b

áo

, nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết 2008 sẽ tăng khoảng 20 - 30% so với Tết năm 2007

.

Tổ Điều hành thị trường trong nước v

ừa

nh

ận

đ

ịnh l

ượng hàng hoá dự trữ cung cấp cho dịp Tết Nguyên đán 2008 sẽ không thiếu, nhưng giá cả sẽ tăng cao, do tình hình thời tiết, sâu bệnh còn diễn biến phức tạp, do chi phí sản xuất và giá cả nhiều mặt hàng tiếp tục tăng trong tháng 12/2007.

Hơn nữa, nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng cao vào dịp cuối năm sẽ khiến thị trường bán lẻ sôi động. Trước tình hình đó, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải điều phối tăng nguồn cung cấp hàng hoá dự trữ trong dịp cuối năm để tránh lặp lại tình trạng khan hiếm hàng hoá đẩy giá lên cao như những năm trước.

Hai bộ được phân công nhiệm vụ chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những mặt hàng thuộc quản lý của Bộ này như gạo nếp, gạo tẻ, thuỷ sản, bánh kẹo, bột mì, rau, hoa quả... đã được các doanh nghiệp chuẩn bị nguồn hàng dự trữ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tổ chức mạng lưới cung ứng hàng rộng trên toàn quốc. Nguồn hàng này sẽ không thiếu hụt như những năm trước cả về số lượng và chất lượng.

Đọc thêm

Bản sao số công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số

Bản sao số công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số

Các đối tác thương mại của Mỹ thay đổi thế nào theo thời gian?

Các đối tác thương mại của Mỹ thay đổi thế nào theo thời gian?

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 8/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 8/2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: