14:30 20/07/2021

Hàng trăm khách sạn tại TP.HCM miễn phí, giảm giá phòng tới 70%, hỗ trợ chống dịch Covid-19

Mộc Minh

Cùng với hơn 20 khách sạn miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng có gần 100 khách sạn hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30% đến 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí…

Khách sạn Đệ Nhất, quận Tân Bình, TP.HCM tham gia hỗ trợ lưu trú phục vụ chống dịch Covid-19.
Khách sạn Đệ Nhất, quận Tân Bình, TP.HCM tham gia hỗ trợ lưu trú phục vụ chống dịch Covid-19.

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đã có hơn 20 khách sạn miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng, nhằm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ lực lượng y bác sĩ tại TP.HCM.

Cụ thể, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 03 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ của các bệnh viện: Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y dược TP.HCM và bệnh viện Điều trị covid-19 Cần Giờ.

Saigontourist Group cũng đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại thành phố trong thời gian sắp tới.

Trong đó, có 06 khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 01 tháng.

Có 11 khách sạn làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngoài ra, trong hoạt động hỗ trợ những người có nhu cầu cách ly, có gần 100 khách sạn trên địa bàn TP.HCM cũng tham gia hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30% - 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày với hơn 100.000 đêm phòng.

 
"Nhiều khách sạn tại TP.HCM cũng đang vận hành mô hình “khách sạn cộng đồng” cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được".
Sở Du lịch TP.HCM

Ở một số khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch... nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, suất bánh.. cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng chống dịch. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết ngành du lịch mong muốn chia sẻ gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để cùng TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm: khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt... đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời ý thức rõ trách nhiệm xã hội của mình khi đồng hành cùng ngành Y tế TP.HCM, cũng như cả nước trong nỗ lực phòng, chống Covid-19. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh diễn diễn phức tạp hiện nay.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp du lịch đã  động hàng trăm xe ô tô tham gia chuyên chở đội ngũ y bác sĩ và vận chuyển vaccine cho chiến dịch tiêm chủng, hỗ trợ xe vận chuyển F0, F1 đến các địa điểm cách ly, như: công ty Du lịch Vietravel, công ty Vận tải và Du lịch Saco, công ty Du lịch Fiditour, CLB truyền thống kháng chiến khối vũ trang, công ty TNHH Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định...

Công ty truyền thông Du lịch Việt và Công ty Du lịch Vietravel cũng hỗ trợ hơn 01 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, y bác sĩ và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM....