11:22 27/10/2011

Hanoi Telecom “quyết” mua băng tần 3G của EVN Telecom

Minh Anh

Theo Hanoi Telecom, nếu không được mua phần băng tần 3G của EVN Telecom, mạng 3G của đơn vị này sẽ chết yểu

Hanoi Telecom và EVN Telecom hiện đang chung nhau một băng tần 3G.
Hanoi Telecom và EVN Telecom hiện đang chung nhau một băng tần 3G.
Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) lại vừa có công văn gửi Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và Bộ Thông tin và Truyền thông, với nội dung xin được mua lại phần băng tần 3G của EVN Telecom, nếu không mạng 3G của Hanoi Telecom sẽ chết yểu…

Hanoi Telecom và EVN Telecom hiện đang chung nhau một băng tần 3G. Trong công văn, bà Trịnh Minh Châu, Tổng giám đốc Hanoi Telecom cho biết, nếu Hanoi Telecom không được mua lại phần băng tần 3G của EVN Telecom thì đơn vị này chỉ còn một nửa băng tần, nên việc triển khai các dịch vụ 3G là không còn khả thi.

Việc không được mua lại phần băng tần 3G của EVN Telecom sẽ dẫn đến hệ lụy “mạng 3G của Hanoi Telecom buộc phải chết yểu và mọi cố gắng đầu tư của Hanoi Telecom và Hutchison Telecom sẽ trở nên vô nghĩa”, công văn của Hanoi Telecom cho biết.

Trong công văn trước đó gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan, Hanoi Telecom cũng cho biết, hiện tập đoàn Hutchison Telecom - đối tác của Hanoi Telecom - đang rất hoang mang. Đến nay, Hanoi Telecom và Hutchison Telecom đã đầu tư vào lĩnh vực viễn thông với tổng số tiền lên tới 880 triệu USD (chưa kể số tiền đã và đang đầu tư vào mạng 3G) và có kế hoạch đầu tư cho năm 2012 với tổng số tiền lên tới 1,1 tỷ USD.

Với công văn này của Hanoi Telecom, câu chuyện về "bến đỗ" cho EVN Telecom có thể sẽ còn nhiều kịch tính.