09:31 09/10/2017

HDBank áp thêm công nghệ chặn rủi ro giao dịch

Thanh Mai

Công nghệ này hạn chế được các rủi ro, thêm thuận tiện cho khách hàng giao dịch

Công nghệ xác thực dấu vân tay được HDBank áp dụng cho ba loại giao dịch: rút tiền
 từ tài khoản tiền gửi thanh toán, rút tiền tiết kiệm và chuyển khoản 
tại quầy.
Công nghệ xác thực dấu vân tay được HDBank áp dụng cho ba loại giao dịch: rút tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán, rút tiền tiết kiệm và chuyển khoản tại quầy.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank) vừa đưa vào áp dụng công nghệ xác thực vân tay trong giao dịch.

Theo HDBank, với công nghệ này, HDBank đã hạn chế được tất cả những rủi ro của khách hàng khi giao dịch.

Thao tác xác thực dấu vân tay được HDBank áp dụng cho ba loại giao dịch: rút tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán, rút tiền tiết kiệm và chuyển khoản tại quầy.

Theo đó, người có đăng ký xác thực vân tay đến giao dịch tại quầy được thực hiện đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay để hệ thống nhận dạng chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền.

Giao dịch xác thực bằng vân tay còn thích hợp với những khách hàng có chữ ký không ổn định; khách hàng lớn tuổi, chữ ký, chữ viết không nhất quán; hay quên chữ ký...

Công nghệ xác thực trên là một chốt chặn mới, bắt đầu được áp dụng tại một số ngân hàng Việt Nam. Thời gian qua, với những rủi ro phát sinh trong giao dịch, liên quan đến tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán trong tài khoản, Ngân hàng Nhà nước đã định hướng khuyến khích các ngân hàng thương mại đẩy nhanh ứng dụng những công nghệ hiện đại như trên.

Ở công nghệ mà HDBank vừa đưa vào áp dụng, theo đại diện ngân hàng này, mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất nên với việc thêm một bước giản đơn bằng việc “quẹt vân tay”, giao dịch sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh được trường hợp giả mạo chữ ký chủ tài khoản cá nhân hoặc dùng chứng minh nhân dân giả mạo để giao dịch.

Ngoài ra, đại diện HDBank cho biết, đội ngũ kỹ thuật ngân hàng này đã nghiên cứu và làm chủ các công nghệ mới tăng cường tiện ích và an toàn trong giao dịch như nghiên cứu triển khai công nghệ nhận dạng vân tay, nghiên cứu giải pháp duyệt hồ sơ tự động theo quy trình, nghiên cứu giải pháp bảo mật trực tuyến thông qua hệ thống xác thực hai yếu tố OTP hoặc chữ ký số.