10:18 11/05/2015

HDBank hợp tác chiến lược với Hana Bank

Bùi Mai

HDBank hợp tác ở nhiều nội dung với ngân hàng lớn của Hàn Quốc

Sự kiện hợp tác giữa HDBank với Hana Bank diễn ra ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết.
Sự kiện hợp tác giữa HDBank với Hana Bank diễn ra ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết.
Ngày 8/5, Ngân hàng Phát triển Tp.HCM (HDBank) ký hợp tác chiến lược với Ngân hàng Hana Bank của Hàn Quốc, xác lập mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa hai ngân hàng.

Theo đó, hai ngân hàng sẽ phối hợp để hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn cho khách hàng về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, chia sẻ thông tin các ngành công nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam, kết hợp kinh doanh, giới thiệu những khách hàng tiềm năng trong các lĩnh vực công nghiệp ở mỗi quốc gia…

Hợp tác giữa HDBank và Hana Bank cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hai bên trong các lĩnh vực như hỗ trợ về nguồn vốn, hợp tác về tài chính doanh nghiệp, cho vay đồng tài trợ; các dịch vụ ngân hàng như chuyển tiền kiều hối, thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, giao dịch ngoại hối, dịch vụ thẻ ATM, liên kết phát hành thẻ tín dụng...

Sự kiện hợp tác trên diễn ra ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết vào ngày 5/5 vừa qua cho thấy sự nhanh nhạy trong chiến lược phát triển của HDBank, góp phần tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp, tổ chức tín dụng giữa hai nước.

Cùng nằm trong dòng chảy các sự kiện trên, ngày 7/5/2015, Hana Bank cũng đã chính thức mở chi nhánh đầu tiên tại Tp.HCM.

Hana Bank trực thuộc Tập đoàn tài chính Hana Group, là một trong 3 ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc. Hana Bank được Moodys đánh giá xếp hạng A1. Năm 2012, Hana Bank đã mua lại thành công 57,27% cổ phần của Korea Exchange Bank để trở thành cổ đông chi phối của ngân hàng này.

Hana Bank hiện có 662 chi nhánh tại Hàn Quốc và đã có mặt tại Hồng Kông, Singapore, Tokyo, Kowloon, Việt Nam, New York và Dubai với tổng số nhân viên 7.637 người.