15:00 29/08/2019

HDBank thành đối tác chiến lược của MoneyGram tại Việt Nam về dịch vụ kiều hối

Thùy Linh

Công ty Chuyển tiền Quốc tế MoneyGram đã lựa chọn HDBank trở thành đối tác chiến lược của mình tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều hối tại nhà

Cùng với việc cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và thanh toán hiện có, tùy chọn dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà qua HDBank sẽ tạo điểm nhấn cho chiến lược toàn diện mà MoneyGram có trong khu vực.
Cùng với việc cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và thanh toán hiện có, tùy chọn dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà qua HDBank sẽ tạo điểm nhấn cho chiến lược toàn diện mà MoneyGram có trong khu vực.

Ngày 28/8 vừa qua, Công ty Chuyển tiền Quốc tế MoneyGram đã lựa chọn HDBank trở thành đối tác chiến lược của mình tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều hối tại nhà. Đây được coi là hoạt động chiến lược trong việc chiếm lĩnh thị trường giao dịch kiều hối đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Có thể thấy, trên thị trường chi trả kiều hối tại Việt Nam, việc HDBank hợp tác với MoneyGram triển khai dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà đánh dấu một bước tiến rất quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ này. 

Cùng với việc cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và thanh toán hiện có, tùy chọn dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà qua HDBank sẽ tạo điểm nhấn cho chiến lược toàn diện mà MoneyGram có trong khu vực. HDBank hiện cũng là ngân hàng tại Việt Nam triển khai dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà qua MoneyGram bằng loại ngoại tệ AUD (ngoại tệ Úc) bên cạnh USD và VNĐ.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới nhằm phát triển thị trường tại Việt Nam và nâng cao trải nghiệm cho người dùng, đại diện của MoneyGram cho biết: "MoneyGram sẽ tập trung vào các khả năng mới của Wap để tăng trưởng trở lại, thông qua các sáng kiến công nghệ, gồm chuyển sang CLOUD và nâng cấp hệ thống POS. Ứng dụng chuyển tiền MoneyGram mới là đối thủ của bất kỳ công ty FinTech nào và đã chứng kiến sự gia tăng gấp năm lần người dùng kể từ khi ra mắt. Chức năng được thêm vào bao gồm khả năng theo dõi chuyển tiền."

Trong sự kiện hợp tác với HDBank lần này, dịch vụ mà cả hai bên cam kết mang tới khách hàng được đánh giá là vô cùng tối ưu, trong đó nổi bật sẽ là tốc độ nhanh chóng, theo đó khách hàng có thể nhận được tiền kiều hối tại nhà chỉ trong khoảng 3 giờ đồng hồ kể từ khi gửi nếu lệnh chuyển được nhận trước 10:30 sáng giờ địa phương. Khách hàng sống ở vùng ngoại ô sẽ nhận được tiền trong ngày và lệnh chuyển nhận được sau 10:30 sáng giờ địa phương sẽ đến tay người nhận vào ngày tiếp theo.

Hiện nay, HDBank là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Chỉ tính riêng 10 năm từ 2008 - 2018, quy mô tổng tài sản của HDBank đã tăng 22 lần, đạt 216.057 tỷ đồng, đưa vị thế của HDBank vào top đầu những ngân hàng hoạt động hiệu quả trên thị trường, với sức mạnh tài chính và uy tín vượt trội. 

HDBank cũng là ngân hàng liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như Huân chương lao động hạng Nhì; Moody's nâng hạng tín nhiệm của HDBank lên B1; Top 5 ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất; Dịch vụ quản lý tiền mặt và Tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2018; "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" … do các tổ chức uy tín như Asiamoney, Euromoney, The Asian Banker, HR Asia … trao tặng.

Dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà qua HDBank sẽ bắt đầu từ 28/8/2019 và được triển khai tại 285 điểm giao dịch của HDBank tại trên 52/63 tỉnh/thành tại Việt Nam.