14:29 18/07/2008

HDBank thêm nhiều sản phẩm mới nhờ core banking

Tú Uyên

Core banking là hệ thống các phân hệ nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng như tiền gửi, tiền vay, khách hàng

Lễ công bố hoàn thành hệ thống core banking của HDBank.
Lễ công bố hoàn thành hệ thống core banking của HDBank.
Ngày 18/7, tại Tp.HCM, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Tp.HCM (HDBank) công bố đã triển khai thành công hệ thống core banking, sau 11 tháng hoạt động.

>>Ngân hàng mua "core banking" để làm gì?

Core banking là hệ thống các phân hệ nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng như tiền gửi, tiền vay, khách hàng.

Tổng số vốn đầu tư cho dự án core baning của HDBank lên đến 5 triệu USD. Ông Trần Anh Tuấn, Tổng giám đốc HDBank, nói: “Dự án này sẽ là cơ sở để HDBank tăng cường quản trị, giao dịch trực tuyến và phát triển các sản phẩm mới”.

Nhân dịp này, HDBank cũng đã ra mắt hai sản phẩm mới. Đây là các gói sản phẩm được triển khai dựa trên nền tảng core banking. Với hệ thống này, đại diện HDBank nói sẽ giúp giảm thiểu đáng kể thời gian xử lý các giao dịch.

Hệ thống core banking được áp dụng tại HDBank có tên gọi là giải pháp ngân hàng Symbols (thuộc bộ phận giải pháp ngân hàng lõi đa năng, cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến).

Symbols cho phép thực hiện tới 10.000 giao dịch/giây. Quản trị tới hàng triệu tài khoản khách hàng và hỗ trợ thực hiện giao dịch qua hệ thống 24h/ngày.

Qua đó, có thể triển khai và phát triển hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại như: thanh toán quốc tế, phát hành thẻ thanh toán nội địa và quốc tế, phát triển dịch vụ Internet banking, home banking, thấu chi, bao thanh toán…