11:49 03/12/2013

HDBank trợ lực cho ngành cà phê

Khánh Hòa

HDBank chú trọng xây dựng sản phẩm đặc thù cho ngành cà phê với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Gói sản phẩm “Cho vay cầm cố cà phê thành phẩm” với mô hình kho hàng cà 
phê của HDBank là giải pháp tối ưu hỗ trợ kịp thời cho bà con và cộng 
đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành cà phê.
Gói sản phẩm “Cho vay cầm cố cà phê thành phẩm” với mô hình kho hàng cà phê của HDBank là giải pháp tối ưu hỗ trợ kịp thời cho bà con và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành cà phê.
Cà phê là một trong những sản phẩm nông sản chủ lực của Việt Nam. Những năm gần đây, biến động giá cả tác động bất lợi tới ngành cà phê Việt Nam, cũng như ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của người dân và doanh nghiệp hoạt động trong ngành.

Trước thực trạng trên, vừa qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thành lập Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam. Nhiều kế hoạch và chính sách hỗ trợ cho người nông dân và kinh doanh cà phê được vạch ra như quy hoạch diện tích trồng cà phê, tăng sản lượng cà phê nhân nguyên liệu cho chế biến sâu, thay đổi các dây chuyền chế biến lạc hậu, đảm bảo cà phê được chế biển theo quy chuẩn chung, xây dựng hệ thống tiêu thụ cà phê, sàn giao dịch cà phê tại Tây Nguyên và Tp.HCM…

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước cũng đã ra nhiều chính sách thiết thực nhằm hỗ trợ vốn cho người làm cà phê.

Hưởng ứng chính sách chung, vừa qua HDBank đã triển khai gói sản phẩm hỗ trợ ngành cà phê. Tất cả các khách hàng bao gồm doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh cà phê trong tỉnh Đắk Lắk và các vùng lân cận sẽ được vay vốn tại HDBank Đắk Lắk, phục vụ cho việc thu mua dự trữ, sản xuất, trồng trọt, chế biến, kinh doanh cà phê.

Cụ thể, khách hàng sẽ được dùng ngay chính mặt hàng cà phê thành phẩm là tài sản đảm bảo. HDBank hỗ trợ với giá trị vốn vay lên tới 80% giá trị lô hàng. Loại tiền cho vay: VND và USD. Thời hạn vay: tối đa 06 tháng. Tùy nhu cầu của khách hàng, HDBank áp dụng phương thức vay luân chuyển theo hạn mức tín dụng hoặc vay từng lần.

HDBank đã triển khai hệ thống kho hàng cất giữ cà phê thành phẩm của khách hàng tại địa chỉ 161 Nguyễn Chí Thanh, KM5, quốc lộ14, phường Tân An, Tp. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Kho hàng do HDBank quản lý đảm bảo an toàn. Khách hàng hoàn toàn chủ động việc bán hàng hoặc được HDBank hỗ trợ giới thiệu người mua để có giá bán cao nhất. Với vai trò trung gian uy tín, HDBank đảm bảo cho người mua được giao hàng với chất lượng đảm bảo và người bán được nhận tiền ngay.

Đặc biệt, khách hàng được HDBank miễn phí kiểm định, phí bảo hiểm cháy nổ, phí hao hụt 3 tháng đầu tiên.

Tuy mới được triển khai nhưng gói sản phẩm này của HDBank đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo người dân và doanh nghiệp hoạt động trong ngành cà phê tại Đắk Lắk và các vùng lân cận.

Cà phê hiện là ngành hàng nông sản đóng góp 2% GDP nền kinh tế. Với diện tích trên 530.000 ha khai thác, sản lượng 1,2-1,5 triệu tấn trồng tập trung ở khu vực Tây Nguyên, hàng năm cà phê mang lại kim ngạch từ 2-2,7 tỷ USD. Năm 2012-2013 dự kiến Việt Nam xuất khẩu trên 1,3 triệu tấn cà phê, kim ngạch đạt 3 tỷ USD.

Đối với các tỉnh Tây Nguyên, cà phê có vị trí đặc biệt trong đời sống kinh tế - xã hội. Cây cà phê tạo công ăn việc làm, mang lại giá trị kinh tế và còn là biểu tượng của đời sống văn hóa - tinh thần của mỗi người dân. Do vậy, việc hỗ trợ ngành cà phê mang ý nghĩa to lớn.

HDBank đã chú trọng xây dựng các sản phẩm đặc thù phù hợp với đặc trưng riêng của khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, gói sản phẩm “Cho vay cầm cố cà phê thành phẩm” với mô hình kho hàng cà phê của HDBank là giải pháp tối ưu hỗ trợ kịp thời cho bà con và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành cà phê, giúp ổn định thị trường nguyên liệu cà phê, góp phần hỗ trợ ngành nông sản mũi nhọn này phát triển bền vững.

(Nguồn: HDBank)