07:45 06/06/2021

HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng tại sự kiện ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

Thu Hà -

Ngày 5/6, Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 đã chính thức ra mắt và tiếp nhận thêm nhiều khoản đóng góp, trong đó Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng...

Đại diện Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 tại buổi lễ.
Đại diện Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 tại buổi lễ.

Sự kiện có sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng với lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện người dân và cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội.

Trong hơn một năm qua, Việt Nam đã trải qua bốn làn sóng bùng phát Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Làn sóng thứ tư tính từ 27/4/2021 đến nay, cả nước đã có trên 5.421 ca lây nhiễm (số liệu tối ngày 5/6), với diễn biến khá phức tạp và con số lây nhiễm gia tăng từng ngày. Chính phủ đã chỉ đạo nhiều biện pháp sát sao, kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trong đó có việc thành lập Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ và người dân đẩy lùi đại dịch, Tập đoàn HDMon Holdings đã ủng hộ 50 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, góp phần gia tăng nguồn vắc-xin phục vụ công tác tiêm phòng Covid-19 trên diện rộng, bảo vệ sức khoẻ và sự ổn định đời sống kinh tế - xã hội của người Việt Nam.

“Bằng hành động và những đóng góp thiết thực với không chỉ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 do Chính phủ kêu gọi, HDMon Holdings thời gian qua đã chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước, giúp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và đưa mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân sớm trở về tình trạng bình thường. Đó cũng là cách để chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng với chiến lược phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, sau buổi lễ hôm nay, sẽ có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tiếp tục đóng góp cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam”, tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn HDMon Holdings chia sẻ.

So với quốc tế, Việt Nam được đánh giá kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19 khá thành công, song nước ta vẫn có thể mất đi lợi thế mở cửa, tăng cường giao lưu học hỏi và mở rộng hợp tác quốc tế nếu không có đủ vaccine tiêm cho người dân đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng tương đương khoảng 70%. Bên cạnh với việc thực hiện 5K, vaccine được coi là vũ khí lợi hại và vô cùng quan trọng trong việc phòng chống Covid-19.

Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước. Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến Việt Nam cần mua khoảng 150 triệu liều vaccine Covid-19 để tiến hành tiêm phòng trên diện rộng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước tính 25.200 tỷ VNĐ.

Đây là con số phát sinh không nhỏ đối với ngân sách nhà nước. Chính phủ đã kịp thời có chủ trương đúng đắn, bên cạnh nguồn chi ngân sách, kêu gọi huy động thêm các nguồn lực đóng góp mang tính thiện nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Kinh phí này sẽ cùng với ngân sách nhà nước, đảm bảo nguồn tài chính bền vững và mua đủ số lượng vaccine cần thiết, đem lại sự công bằng trong tiếp cận và tiêm phòng vaccine kịp thời cho tất cả người dân Việt Nam, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Cũng trong thời gian này, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội, Tập đoàn HDMon Holdings đã tài trợ 10 tỷ đồng để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, khi dịch Covid-19 hoành hành ở làn sóng đầu tiên, HDMon Holdings đã dành gần 11 tỷ đồng hỗ trợ mua sắm các thiết bị y tế phục vụ công tác sàng lọc, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 cho một số bệnh viện ở Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng như hệ thống camera cảm biến nhiệt, hệ thống Realtime PCR, buồng khử khuẩn, máy thở...

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 tại buổi lễ.
Nhiều cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 tại buổi lễ.

Tổng mức hỗ trợ của HDMon Holdings dành cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng tới thời điểm hiện tại là gần 71 tỷ đồng. Đại diện HDMon Holdings khẳng định, con số này sẽ không chỉ dừng lại ở đây. Đây cũng được coi là hành động thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Với sự góp sức, đặc biệt từ những doanh nghiệp có trách nhiệm vì cộng đồng như HDMon Holdings, cuộc chiến chống lại dịch bệnh của Chính phủ sẽ không đơn độc. Tin rằng Việt Nam sẽ có được nguồn lực dồi dào để phòng, chống và từng bước đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa mọi hoạt động của đất nước trở lại trạng thái bình thường.