
Heineken Asia Pacific PTE.LTD báo cáo về ngày không còn là cổ đông lớn Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (mã SAB-HOSE).
Theo đó, Heineken Asia Pacific Pte.Ltd vừa ra thông báo đã bán 5.199.200 cổ phiếu Sabeco (SAB) trong phiên giao dịch ngày 15/11/2019.
Sau giao dịch này, nhóm cổ đông Heineken và người có liên quan chỉ còn nắm giữ 27,68 triệu cổ phiếu SAB, tương ứng tỷ lệ 4,32% và không còn là cổ đông lớn tại Sabeco.
Dữ liệu giao dịch trên HOSE, Heineken đã bán gần 5,2 triệu cổ phiếu SAB cho nhà đầu tư nước ngoài với giá sàn 234.400 đồng/cổ phiếu thông qua giao dịch thỏa thuận, tương ứng tổng giá trị 1.219 tỷ đồng.
Hiện, Sabeco chỉ còn hai cổ đông lớn là Thaibev (thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage) với 53,59% và Bộ Công Thương với 36% vốn điều lệ.
Kết thúc quý 3/2019, doanh thu của Sabeco tăng 14% so với cùng kỳ đạt 9.804 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.459 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ.
Lũy kế 9 tháng năm 2019, Sabeco ghi nhận doanh thu đạt 28.322 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tương ứng 4.279 tỷ đồng, lần lượt tăng 11% và 23% so với cùng kỳ năm trước. Vốn hóa thị trường Sabeco hiện đạt hơn 160 nghìn tỷ đồng, tương ứng gần 7 tỷ USD.
Sabeco cho biết, doanh thuần 9 tháng tăng so với cùng kỳ là do tăng sản lượng và tăng giá bán năm 2019. Lợi nhuận tăng là do doanh thu cũng như tiết kiệm được chi phí và tăng doanh thu từ hoạt động tài chính.
Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu SAB trong 1 tuần trở lại đây giảm 3,08% từ 260.000 đồng xuống còn 252.000 đồng/cổ phiếu với 36.340 cổ phiếu được giao dịch.
Trong một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters, các nhà kinh tế dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 9 và cho tới hết năm nay...
Xét lũy kế từ đầu năm, quy mô rút ròng các ETF 5.403,5 tỷ đồng vẫn là điểm đáng lưu ý, đặc biệt khi VanEck Vietnam ETF ghi nhận mức rút ròng 1.369,0 tỷ đồng. Fubon FTSE Vietnam ETF cũng rút ròng 3.110,5 tỷ đồng, trong khi VFMVN Diamond ETF rút ròng 844,9 tỷ đồng.
HOSE đã đưa 3 mã chứng khoán MCP của CTCP In và Bao Bì Mỹ Châu, NHA của Tổng Công ty đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội; SMA của CTCP Thiết bị Phụ tùng Sài Gòn do cùng với cùng một lý do là lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét bán niên 2026 là con số âm.
Thanh khoản thấp trong trạng thái thị trường hiện tại là bình thường. Mua bán đều chậm tạo sự cân bằng không đủ tin cậy. Việc nhìn điểm số không đảm bảo được diễn biến cổ phiếu.
Mặc dù VN-Index vẫn còn xanh ở những phút cuối, nhưng diễn biến chủ đạo trong phiên chiều là trượt giảm. Thêm nữa ngay cả khi một số trụ lớn vẫn neo giá thành công, độ rộng lại cho thấy hiện tượng suy yếu rõ rệt ở phần còn lại. So với phiên sáng có lúc chỉ số tăng 1,35%, đây là một thất bại.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện mặt ngoài với hơn 9.500 tấm kính Unitized. Toàn công trường huy động khoảng 6.500 kỹ sư, công nhân thi công ba ca, bốn kíp để hướng tới vận hành thử vào tháng 4/2027.