14:23 21/09/2018

Hinode City 201 Minh Khai: Khách hàng có cần thận trọng trước khi đầu tư?

Thu Hương

Hinode City của Vietracimex mặc dù mới ra mắt hơn nửa năm đã được rất nhiều khách hàng quan tâm còn bởi sự minh bạch về pháp lý

Hinode City được đánh giá cao về pháp lý minh bạch.
Hinode City được đánh giá cao về pháp lý minh bạch.

Ngày 19/9/2018, dự án Hinode City đã chính thức cất nóc sớm hơn dự kiến. Đây là dấu mốc khẳng định sự nghiêm túc của chủ đầu tư và quyết tâm đảm bảo thời gian bàn giao căn hộ như cam kết.

Là một dự án căn hộ cao cấp ngay quận trung tâm Hà Nội, Hinode City của Vietracimex mặc dù mới ra mắt hơn nửa năm đã được rất nhiều khách hàng quan tâm còn bởi sự minh bạch về pháp lý.

Hinode City chính thức ra mắt khi đã có đầy đủ điều kiện để giao dịch mua bán căn hộ. Những cư dân Hinode City tương lai có thể yên tâm được sở hữu căn hộ lâu dài bởi phần đất của dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngày 14/11/2017.

Phía Ngân hàng Vietcombank, đơn vị bảo lãnh tài chính cũng đã thẩm định và ban hành văn bản chấp thuận giải chấp căn hộ thuộc dự án theo tiến độ bán hàng. Chủ đầu tư Vietracimex sẵn sàng công khai thông tin và hoàn thiện thủ tục giải chấp khi khách hàng có nhu cầu.

Theo đại diện chủ đầu tư, ngày 25/5/2017, UBND Tp.Hà Nội đã ban hành quyết định số 2559/UBND-SXD về việc chấp thuận điều chỉnh đầu tư dự án Hinode City tại số 201 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng do điều chỉnh cơ cấu căn hộ, tổng mức đầu tư.

Trong đó, việc tăng số lượng căn hộ lên 289 căn và số dân tăng 159 người đều đáp ứng đúng theo quy chuẩn của Sở Quy hoạch Kiến trúc.

Về tổng mức đầu tư của dự án, năm 2011, tổng mức đầu tư do đơn vị tư vấn nước ngoài AEDAS lập trên cơ sở khái toán suất đầu tư theo giá trị của nước ngoài tại thời điểm đó. Năm 2017, đơn vị thẩm định tổng mức đầu tư dự án là Sở Xây dựng đã căn cứ suất đầu tư của Bộ Xây dựng ban hành để áp dụng. UBND thành phố Hà Nội đã thẩm định và phê duyệt tổng mức đầu tư này và hiện dự án đang được triển khai theo đúng các quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo văn bản điều chỉnh chứng nhận đầu tư, dự án được phép hoàn thành trong tối đa 5 năm (2017 - 2021). Tuy nhiên, trên thực tế, tiến độ thi công dự án đã được đẩy nhanh. Dự kiến những căn hộ đầu tiên sẽ được bàn giao đúng cam kết cho khách hàng vào quý 3/2019.

"Trong quá trình xây dựng dự án Hinode City, chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng, vượt tiến độ mà còn giữ an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thi công", đại diện chủ đầu tư Vietracimex nhấn mạnh.

Chính thức ra mắt thị trường tháng 1/2018, Hinode City thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ đi theo phong cách Nhật Bản, vị trí đắc địa 2 mặt tiền ngay quận trung tâm, mật độ xây dựng thấp, hệ thống tiện ích đồng bộ, cam kết về chất lượng công trình vượt trội và tính minh bạch về pháp lý dự án.

Trên tổng quy mô 2,8 ha, Hinode City dành tới hơn 60% diện tích cho hệ thống tiện ích, cảnh quan, cây xanh. Được thiết kế đậm nét văn hóa phương Đông cùng sự đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm, tiến độ thi công nhanh chóng, Hinode City đã và đang trở thành cái tên được chú ý trên thị trường bất động sản trong suốt thời gian qua.