10:16 16/10/2018

HNX công bố tạm dừng giao dịch đối với 4 cổ phiếu vào ngày 17/10

Hà Anh

HNX tạm ngừng giao dịch cổ phiếu đối với 4 mã chứng khoán của 4 doanh nghiệp niêm yết trên HNX từ 17/10 tới đây gồm SMI, SVN, SDP và SDE

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc tạm ngừng giao dịch cổ phiếu đối với 4 mã chứng khoán của 4 doanh nghiệp niêm yết trên HNX từ 17/10 tới đây gồm SMI, SVN, SDP và SDE.

Cụ thể, cổ phiếu SMI của Công ty Cổ phần Cmistone Việt Nam, cổ phiếu SDP của Công ty Cổ phần SDP, cổ phiếu SVN của Công ty Cổ phần Solavina và cổ phiếu SDE của Công ty Cổ phần Kỹ thuật điện Sông Đà bị đồng tạm ngừng giao dịch.

Nguyên nhân đều do các doanh nghiệp này không khắc phục được nguyên nhân dẫn tới việc chứng khoán bị đưa vào diện bị kiểm soát và tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát.

Đặc biệt, các doanh nghiệp trên đều chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 và báo cáo tài chính bán niên năm 2018.

HNX sẽ có thông báo đưa các cổ phiếu trên được giao dịch trở lại hoặc chuyển sang diện cảnh báo/kiểm soát sau khi các công ty đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch theo quy định.

Ngoài ra, HNX cũng đã thông tin đưa 3 ồm cổ phiếu VMI của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Đầu tư Visaco, cổ phiếu ALV của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng ALV, cổ phiếu KSK của Công ty Cổ phần Khoáng sản và luyện kim màu (bổ sung lý do đưa cổ phiếu vào diện bị kiểm soát) vào diện bị kiểm soát cũng từ ngày 17/10 tới do các doanh nghiệp này đã liên tục vi phạm quy định về công bố thông tin.

Đáng chú ý là, các cổ phiếu này chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần.