11:30 12/08/2021

Hỗ trợ chống dịch Covid-19, Petrolimex giảm thêm 500 đồng/lít xăng dầu

Huyền Vy -

Ngay sau khi liên Bộ Công Thương-Tài chính công bố giá bán lẻ xăng dầu vào chiều 11/8, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) cũng thông báo giảm thêm 500 đồng/lít xăng dầu thực tế bán lẻ để chung sức cùng người dân, các doanh nghiệp và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19…

Petrolimex giảm thêm 500 đồng/lít xăng dầu so với giá công bố của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Petrolimex giảm thêm 500 đồng/lít xăng dầu so với giá công bố của liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Theo đó, mức giảm 500 đồng/lít xăng dầu thực tế bán lẻ (đã bao gồm thuế GTGT) trong hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh/thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Lưu ý, mức giảm trên không bao gồm các CHXD của các thương nhân làm đại lý, tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex và CHXD của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex.

23 tỉnh, thành phố được áp dụng chính sách này gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau.

 

Thời gian giảm giá hỗ trợ này áp dụng từ 18h00 ngày 11/8 đến thời điểm bắt đầu chu kỳ điều hành giá cơ sở tiếp theo do liên Bộ Công Thương-Tài chính công bố.

Như vậy, ngay sau kỳ điều chỉnh giá xăng dầu của liên Bộ Công Thương - Tài chính áp dụng từ 15h00 ngày 11/8, Petrolimex tiếp tục giảm thêm 500 đồng/lít xăng dầu so với giá công bố của liên Bộ.

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này, liên Bộ quyết định giữ nguyên giá xăng và chỉ giảm giá các mặt hàng dầu. Cụ thể,  mức giá trần của mặt hàng xăng E5 RON92 là 20.498 đồng/lít; xăng RON95-III là 21.681 đồng/lít.

Ba mặt hàng khác điều chỉnh giảm, gồm: giá dầu diesel giảm 202 đồng/lít, giá mới là 16.173 đồng/lít; dầu hỏa giảm 219 đồng/lít, giá mới là 15.179 đồng/lít và dầu mazút giảm 117 đồng/kg, xuống 15.405 đồng/lít.

Petrolimex hiện là doanh nghiệp đầu tiên tiến hành giảm giá bán lẻ xăng dầu, sau khi liên Bộ Công Thương – Tài chính công bố giá bán lẻ mới.

Đi kèm với quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, Bộ Công Thương cũng đã có chỉ đạo, khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước cân đối, tiết giảm chi phí để giảm giá bán lẻ (riêng dầu mazut là giá bán buôn) các mặt hàng xăng dầu thấp hơn mức giá nhà nước điều hành để góp phần hỗ trợ cho sản xuất và đời sống của người dân, doanh nghiệp sử dụng xăng dầu thành phẩm làm đầu vào đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.