08:30 14/07/2018

Hòa Bình - địa chỉ mới của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Tuấn Sơn

Trong những năm gần đây, Hà Nội đang triển khai quy hoạch theo hướng đẩy mạnh đô thị hoá ở các đô thị vệ tinh lên trước

Gần 10 năm trở lại đây, đón trước chiến lược quy hoạch đô thị vệ tinh Hà Nội này, nhiều chủ đầu tư đã tiên phong rót vốn nghìn tỷ đồng vào Hòa Bình.
Gần 10 năm trở lại đây, đón trước chiến lược quy hoạch đô thị vệ tinh Hà Nội này, nhiều chủ đầu tư đã tiên phong rót vốn nghìn tỷ đồng vào Hòa Bình.

Hành lang pháp lý vững chắc, chiến lược quy hoạch rõ ràng, được tạo cơ hội bình đẳng là những cơ sở để chủ đầu tư lên kế hoạch mở rộng kinh doanh với những dự án nghỉ dưỡng vùng ven lớn.

Tạo đà phát triển

Trong những năm gần đây, Hà Nội đang triển khai quy hoạch theo hướng đẩy mạnh đô thị hoá ở các đô thị vệ tinh lên trước. Trong đó, khu đô thị Láng - Hòa Lạc được giới đầu tư chú ý hơn cả vì quy mô lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, với dân số lên đến 600.000 người vào năm 2030.

Chính quyết định quy hoạch đô thị vệ tinh của Hà Nội đã tạo hành lang pháp lý vững chắc để các nhà phát triển bất động sản lên kế hoạch mở rộng kinh doanh với những khu nghỉ dưỡng vùng ven kéo theo sự phát triển của hạ tầng, ngân sách, cảnh quan. Trong đó, Hòa Bình mang trong mình nhiều cơ hội cất cánh.

Đặc biệt, mọi thuận lợi còn đổ dồn về đây sau khi Chính phủ phê duyệt tổng thể Khu du lịch Hồ Hòa Bình đến năm 2030. Đến năm 2020 khu du lịch Hòa Bình trở thành khu du lịch quốc gia.

Sắp tới đây, hàng loạt những ưu đãi sẽ được dành cho việc phát triển cơ sở hạ tầng cho tuyến đường từ Hà Nội dẫn đến khu vực phía Tây. Theo đó, Đại lộ Thăng Long sẽ được mở rộng và kéo dài đến thành phố Hòa Bình. Quốc lộ 6, nối từ trung tâm cũng sẽ được mở rộng đến 8 làn đường xe chạy.

Một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng cho rằng, chỉ có tạo cơ hội bình đẳng trong phát triển và mang lại tiện nghi, văn minh ra xa thành phố mẹ, các chủ đầu tư mới vững tin chọn phát triển dự án trong toàn vùng.

Nhưng nếu để phát triển bất chấp quy hoạch, tự phát theo cơn sốt thị trường sẽ dẫn đến nhiều bất cập. Vậy nên sự phát triển đúng tầm của các đô thị vệ tinh, vùng ven còn phụ thuộc vào nguồn lực thực tế, chính sách và chiến lược phát triển thông minh của địa phương.

Đối với các chủ đầu tư cũng cần quy hoạch cân bằng giữa cảnh quan và công trình tiện ích, đảm bảo không phá vỡ hay lợi dụng thiên nhiên. Dự án nào đảm bảo được điều đó sẽ trở thành điểm nhấn cho thị trường phân khúc nghỉ dưỡng.

Gần 10 năm trở lại đây, đón trước chiến lược quy hoạch đô thị vệ tinh Hà Nội này, nhiều chủ đầu tư đã tiên phong rót vốn nghìn tỷ đồng vào Hòa Bình để phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo, chủ yếu nằm ở huyện Kim Bôi, Lương Sơn & Kỳ Sơn. Một số tên tuổi phải kể đến Ivory Villas & Resort; khu nghỉ dưỡng Ohara Villas & Resort, Viên Nam Resort & Serena Kim Bôi Hoà Bình.

Đường xa không độc hành

Đi cùng với các tên tuổi này là những nhà quy hoạch, nghiên cứu về cảnh quan vẻ đẹp thiên nhiên của vùng núi Hòa Bình, phát huy yếu tố phong thủy của vùng đất. Công ty TNHH My Second Home (MSH) là ví dụ.

Đây là đơn vị phân phối thành công các khu nghỉ dưỡng ven đô đón đầu xu hướng đẳng cấp như New Hội An City, Tràng Kèo Hội An, … Và cũng là tên tuổi tham gia tư vấn và phát triển khu nghỉ dưỡng Ivory Villas & Resort ngay từ ngày đầu.

Đại diện MSH cho rằng, để phát triển thành một khu nghỉ dưỡng quy mô và chất lượng tkiểu mẫu tại Hòa Bình, và trở thành hàng "hot", chủ đầu tư cần phát triển sản phẩm bắt đúng tâm lý nhu cầu của các khách hàng và sản phẩm nào vừa đảm bảo tiện ích dịch vụ đồng thời thiết kế hòa hợp với thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Điều này lý giải vì sao, MSH cùng với chủ đầu tư luôn chọn những đối tác xứng tầm. Chủ đầu tư Ivory Villas & Resort vừa bắt tay với 5 đối tác chiến lược, có uy tín trên thị trường.

Trong đó, KTS Võ Trọng Nghĩa đứng đầu khâu tư vấn thiết kế công trình tiện ích tiêu biểu cho dự án, là nơi giao thoa giữa nghệ thuật, kiến trúc đương đại và truyền thống.

Đơn vị quản lý dự án và giám sát chất lượng công trình Coninco 3C với gần 40 năm kinh nghiệm xây dựng cho hàng loạt các dự án bất động sản lớn trên toàn thị trường. Cùng các đối tác thi công hạ tầng giao thông giai đoạn 2 là Công ty Hoàng Hiệp; Đơn vị vận hành khu nghỉ dưỡng HG Hospitality với kinh nghiệm tham gia quản lý vận hành nhiều chuỗi nghỉ dưỡng cao cấp; đơn vị tư vấn thiết kế tổng thể và cảnh quan - GreensCape.

Như vậy, khi những dự án 5 sao này đi vào hoạt động ở Hòa Bình chắc chắn sẽ góp phần giúp kinh tế xã hội tỉnh phát triển, tạo ra công ăn việc làm…

Những mô hình phát triển khu nghỉ dưỡng như vậy cần được khuyến khích phát triển nhiều hơn nữa ở ven đô Hà Nội trong thời gian tới. Trong chiều vận động đó, MSH Group sẽ quyết tâm với sứ mệnh đặt ra triển khai chuỗi dự án mang tới những giá trị về cả kinh tế và xã hội.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 1900 588 886

Website: http://ivoryvillas.com.vn