08:55 21/10/2022

Hoa Sen Home tiếp tục đồng hành cùng “Mái ấm gia đình Việt”

Lan Anh

Góp mặt trong tập 3 chương trình “Mái ấm gia đình Việt”, Thuận Nguyễn và Nam Thư đã cùng nỗ lực để mang về giải thưởng “khủng” cho cả ba gia đình khó khăn...

Khoảnh khắc ngập tràn niềm vui khi MC Quyền Linh công bố đã vượt qua thử thách và giành quyền ưu tiên về cho các gia đình.
Khoảnh khắc ngập tràn niềm vui khi MC Quyền Linh công bố đã vượt qua thử thách và giành quyền ưu tiên về cho các gia đình.

Tập 3 “Mái ấm gia đình Việt” cùng MC Quyền Linh chào đón hai nghệ sĩ khách mời là Thuận Nguyễn và Nam Thư, với sự tham gia của 3 gia đình là bé Phan Văn Thiện (13 tuổi), bé Thanh Trúc (15 tuổi) và bé Thành Danh (17 tuổi) cùng ở Tp.HCM.

Đến với chương trình, hai khách mời sẽ cùng nhau hợp sức để giúp cả ba gia đình hoàn thành các thử thách để mang về những giải thưởng giá trị. Sau khi giành được quyền ưu tiên qua thử thách bóc bưởi, Thuận Nguyễn và Nam Thư tiếp tục giúp các gia đình vượt qua thử thách ghép hình với loạt hoạt động liên hoàn. Với các thử thách chính, hai khách mời chỉ được “góp sức” khi thời gian đã trôi qua phút thứ 2. Chính vì thế, khi thấy gia đình bé Thành Danh mãi mà không lấy được các mảnh ghép xuống khiến Thuận Nguyễn và Nam Thư hồi hộp, đứng ngồi không yên.

Khi MC Quyền Linh vừa ra hiệu lệnh đã được giúp đỡ, hai khách mời mỗi người phóng “vèo” về hai hướng khác nhau. Thuận Nguyễn đảm nhận “trọng trách” nhảy bao bố và lấy mảnh ghép, còn Nam Thư chạy ngay tới vị trí ghép hình. Khi làm xong nhiệm vụ của mình, nam người mẫu cũng “giành” luôn cả phần sắp xếp các mảnh ghép. Với sự phối hợp vô cùng “ăn ý”, bức hình của gia đình đầu tiên cuối cùng cũng được hoàn thành với thời gian 4:17 phút. Và đó là một bức tranh về bữa cơm gia đình khiến khán giả xúc động.

Rút kinh nghiệm từ gia đình đầu tiên, Thuận Nguyễn và Nam Thư tự tin sẽ giúp các gia đình sau rút ngắn được thời gian hơn nữa. Tuy nhiên, ở gia đình bé Thanh Trúc đã gặp phải một chút khó khăn khiến nam diễn viên loay hoay mãi vẫn không thể ghép hoàn chỉnh bức hình. Thời gian càng lúc trôi qua càng nhanh, sự căng thẳng hiện rõ trên gương mặt của Thuận Nguyễn và các thành viên trong gia đình. Nhìn mồ hôi chảy thành dòng trên mặt nam diễn viên khiến khán giả vừa hồi hộp vừa thương xót. Khi vừa hoàn thành xong bức tranh ở 5:21 phút, nam diễn viên vừa ôm mặt thở phào nhưng cũng buồn không thôi.

Trong thử thách ghép hình, Thuận Nguyễn gặp phải một chút khó khăn khiến nam diễn viên loay hoay mãi vẫn không thể ghép hoàn chỉnh bức hình.
Trong thử thách ghép hình, Thuận Nguyễn gặp phải một chút khó khăn khiến nam diễn viên loay hoay mãi vẫn không thể ghép hoàn chỉnh bức hình.

Trong lúc nghỉ ngơi để tiếp tục giúp sức cho gia đình thứ 3, Thuận Nguyễn và Nam Thư chỉ ngồi “đờ đẫn” một chỗ và tiếc nuối về phần thể hiện vừa rồi của mình. Không chỉ thế, ánh mắt của nam diễn viên sinh năm 1992 còn rơm rớm nước mắt: “Nghe anh Linh báo hơn 5 phút mà Thuận rất buồn. Tự nhiên Thuận cảm thấy mình rất có lỗi”.

Chính cảm giác tội lỗi đó càng khiến Thuận Nguyễn tự nhủ phải dốc toàn lực để giúp đỡ gia đình bé Văn Thiện hoàn thành thử thách thật nhanh. Và niềm vui, niềm hạnh phúc thực sự đã vỡ òa khi anh chỉ mất 3:48 phút để hoàn thành thử thách.

Đặc biệt, vì mải lo thực hiện thử thách mà Thuận Nguyễn đã làm rơi mất một chiếc giày nhưng anh không hề hay biết. Tới lúc phát hiện ra dưới chân mình chỉ còn một chiếc thì nam diễn viên mới tá hỏa chạy đi tìm giày và cho rằng chính Nam Thư đã giấu mất đồ của mình.

Thử thách thứ 2 mà chương trình đưa ra là thông qua các chướng ngại vật, các gia đình sẽ phải chơi “đuổi hình bắt chữ”. Ở thử thách khá đơn giản này nhưng nó sẽ là yếu tố quyết định xem gia đình nào sẽ bước tiếp vào vòng đặc biệt. Sau hai thử thách, gia đình bé Thành Danh đã về nhì với tổng thời gian 5:13 và mang về số tiền thưởng 16 triệu đồng. Gia đình bé Thanh Trúc đứng ở vị trí thứ ba với tổng thời gian 6:25 phút và giành được 14 triệu đồng. Với thời gian thực hiện thử thách ngắn nhất là 4:33 phút, gia đình bé Văn Thiện đã chính thức bước vào thử thách cuối cùng và nhận được cơ hội được rút những bảng logo mang giá trị tiền thưởng hấp dẫn.

Thuận Nguyễn, Nam Thư vô cùng tập trung với quyết tâm giành thắng lợi trong thời gian nhanh nhất.
Thuận Nguyễn, Nam Thư vô cùng tập trung với quyết tâm giành thắng lợi trong thời gian nhanh nhất.

Tại thử thách cuối này, Thuận Nguyễn và Nam Thư sẽ đảm nhận nhiệm vụ ném 30 quả banh tennis lọt vào chiếc vợt với khoảng cách 2 mét. Sau đó cả hai phải đi trên đôi hia gỗ để chạm được tay thành viên khác. Thành viên này sẽ phải lăn trái bóng khổng lồ chạm vào chiếc chuông được gắn trên tường để ngưng thời gian. Trước khi bước vào thử thách, kiều nữ làng hài Nam Thư mếu máo “cầu cứu” MC Quyền Linh: “Anh Linh ơi, em hồi hộp quá anh Linh ơi. Em muốn khóc luôn đó”.

Tuy nhiên, với sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, thử thách đã được hoàn thành với thời gian 2:03 phút, tương ứng với 3 bảng logo của chương trình. Khi thấy gia đình rút được tổng cộng 70 triệu đồng, Thuận Nguyễn, Nam Thư và cả khán giả đã nhảy cẫng lên vì vui sướng. Nam Thư xúc động nghẹn ngào: “Anh ơi, em mừng quá à. Em không biết nói sao nữa. Em chưa bao giờ thấy nhiều tiền đến vậy”.

Như vậy, với sự giúp sức của hai khách mời là Thuận Nguyễn, Nam Thư cùng những nỗ lực của cả ba gia đình đã mang về được tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng. Sau chương trình, MC Quyền Linh cũng đã tới thăm gia đình bé Văn Thiện và trao cho gia đình sổ tiết kiệm trị giá 70 triệu đồng.

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” phát sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình Tp.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em Tp.HCM.