Công ty Cổ phần Nam Việt (mã ANV-HOSE) thông báo nghị quyết HĐQT về việc điều chỉnh thời gian chi trả cổ tức năm 2021.
Cụ thể: công ty thông báo chốt danh sách cổ đông để thanh toán cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 10% (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 1/11 và thời gian thanh toán là 1/12 tới.
Như vậy, với 127.127.875 cổ phiếu đang lưu hành, Nam Việt dự kiến sẽ phải chi hơn 127 tỷ đồng cho cổ đông.
Tuy nhiên, HĐQT công ty đã quyết định thay đổi thời gian chi trả cổ tức năm 2021 từ ngày 1/12/2022 sang ngày 27/4/2023, trễ gần 5 tháng so với kế hoạch ban đầu với lý do là tình hình tài chính cuối năm gặp khó khăn, chuẩn bị không kịp nguồn tiền thanh toán.
Trước đó, ông Doãn Chí Thiên, trợ lý Tổng giám đốc con ông Doan Tới - Tổng giám đốc ANV đã bán 4,99 triệu cổ phiếu từ ngày 23/9 đến ngày 18/10. Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu của ông Chí Thiên giảm còn hơn 4 triệu cổ phiếu, chiếm 3,1%.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau 2 năm kiềm chế vì dịch COVID-19, nhu cầu tại các thị trường hồi phục và bùng phát mạnh, nguồn cung tại các thị trường không đủ đáp ứng, lạm phát giá gia tăng.
Xuất khẩu cá tra trong tháng 9 đạt 164 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm lên gần 2 ngàn tỉ USD, tăng 83% so với cùng kỳ năm 2021.
Qua đó, công ty ghi nhận doanh quý 3/2022 đạt 1.238 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 129 tỷ. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu thuần của ANV đạt 3.752 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 567 tỷ đồng và hoàn thành hơn 66% kế hoạch, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ.
Hiện, giá cổ phiếu này giảm thêm 6,89% xuống chỉ còn 15.700 đồng/cổ phiếu và giảm hơn 37% trong vòng 1 tháng qua.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/8/2026.
Nhà đầu tư nước ngoài mua hôm nay ròng 873,4 tỷ đồng; tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 932,2 tỷ đồng.
Tuy VNI xanh trong hầu hết thời gian của phiên hôm nay nhưng với cổ phiếu, nhịp điều chỉnh vẫn xuất hiện. Thanh khoản ở nhịp giảm giá không lớn đã khuyến khích dòng tiền mua vào tốt hơn, tạo diễn biến phục hồi tích cực.
Trong 4 phiên giao dịch gần nhất, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 2.000 tỷ đồng. Đây là những phiên hiếm hoi nhà đầu tư nước ngoài mua ròng liên tiếp trong suốt nhiều năm bán ròng.
Cổ phiếu TIX đã được rời khỏi danh mục cắt margin và tính đến ngày 3/8/2026, danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ của HOSE gồm 57 mã.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong chủ trì ngày 3/8, thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm cho thấy các ngành sản xuất duy trì xu hướng tích cực.