09:14 26/06/2007

Hoàng Anh - Gia Lai đầu tư lớn vào bất động sản tại Đà Nẵng

Tính đến nay, HAGL Group là một trong những nhà đầu tư trong nước có vốn đầu tư vào Đà Nẵng lớn nhất

Quang cảnh tại lễ ký kết thỏa thuận giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Hoàng Anh - Gia Lai.
Quang cảnh tại lễ ký kết thỏa thuận giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Hoàng Anh - Gia Lai.

Chiều 25/6, UBND thành ph Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Hoàng Anh - Gia Lai (HAGL Group) đã chính thức ký kết thỏa thuận nguyên tắc đầu tư cho hai dự án do HAGL Group làm chủ đầu tư, với tổng vốn đăng ký 180 triệu USD.

Dự án thứ nhất là khu phức hợp cao tầng có vốn đầu tư 150 triệu USD bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ ven sông Hàn với quy mô diện tích 5ha tại phường Bình Hiên, Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phĐà Nẵng.

Dự án thứ hai là tổ hợp chung cư cao tầng Thạc Gián với tổng vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD, quy mô diện tích 0,55ha tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê.

Sau khi ký kết, các bên liên quan sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng như đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng, bàn giao đất, lập hồ sơ thiết kế... để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HAGL Group cho biết, ngoài hai dự án trên, công ty còn đầu tư hai dự án khác tại Đà Nẵng là Cao ốc Hoàng Anh - Gia Lai nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh sắp khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 7/2007 và dự án khu du lịch biển cao cấp thuộc tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 8/2007.

Như vậy, tính đến nay, HAGL Group là một trong những nhà đầu tư trong nước có vốn đầu tư vào Đà Nẵng lớn nhất, với tổng vốn cho 4 dự án trên khoảng 250 triệu USD.