14:33 25/06/2008

Hoàng Anh Gia Lai tài trợ 14 triệu USD cho Lào

Tú Uyên

Công ty sẽ tài trợ 14 triệu USD cho Chính phủ Lào để xây dựng công trình nhà ở phục vụ SEA Games 25

Đại diện Bộ Tài chính Lào và Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.
Đại diện Bộ Tài chính Lào và Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.
Cuối tuần qua, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Bộ Tài chính Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo đó, HAGL sẽ tài trợ 14 triệu USD cho Chính phủ Lào để xây dựng công trình nhà ở phục vụ SEA Games 25 sẽ diễn ra tại Lào vào năm 2009.

Dự án này có tổng cộng 42.000 m2 sàn xây dựng, gồm 1.000 phòng ở cho vận đông viên và các công trình phụ trợ khác như phòng họp, nhà ăn, trung tâm báo chí, sân vườn, hệ thống chiếu sáng, điện nước...

Sau khi sự kiện SEA Games 25 kết thúc, công trình trên sẽ được dùng làm ký túc xá phục vụ cho khoảng 8.000 sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HAGL, trong tổng số vốn tài trợ trên, HAGL sẽ tặng Chính phủ Lào 4 triệu USD không hoàn lại, 10 triệu USD còn lại sẽ được cho vay với thời hạn ba năm không xác định lãi suất.

Số tiền vay sẽ được Chính phủ Lào hoàn trả bằng gỗ khai thác lòng hồ và các dạng quota khác trong thời gian sớm nhất có thể.

Được biết, trong nội dung biên bản ghi nhớ này, Chính phủ Lào cũng đã đồng ý cấp thêm cho HAGL 10.000 ha đất trồng cao su tại Attapeu, nâng tổng diện tích trồng cao su tại Attapeu lên 15.000 ha.

Ngoài việc trồng cao su. HAGL sẽ xây dựng hai nhà máy chế biến mủ cao su vào năm 2012 tại Attapeu (công suất 40.000 tấn/năm).