08:50 09/07/2021

Học sinh Hà Nội chưa thể trở lại trường vào ngày 10/7

Thanh Xuân

Tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng phức tạp trở lại, do đó học sinh Hà Nội chưa thể trở lại trường vào ngày 10/7 để hoàn thành chương trình năm học như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 8/7, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có văn bản số 6899/VP-KGVX về việc xem xét cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19.

Trong văn bản này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất; có tờ trình liên ngành báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 13/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 15/5 để ứng phó với dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại sẽ thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, ngày 05/7/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT đề xuất cho học sinh trở lại trường học từ ngày 10/7 đến 24/7. Trong khoảng thời gian này, các trường, trung tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ công tác của năm học 2020-2021.

Tuy nhiên, từ ngày 5/7 số ca mắc mới trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng lên nhanh chóng. Sau 4 ngày có thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Căn cứ tình hình thực tế, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc gửi các cơ quan liên quan.  

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời cho đến khi có thông báo mới. Người dân  được khuyến cáo chỉ ra ngoài đường trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.