13:59 21/05/2013

Hội thảo: Tư duy và kỹ năng hiện đại của giám đốc kinh doanh

Thu Hương

Đây là chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp định kỳ của chương trình đào tạo CCO (Giám đốc kinh doanh) tại FSB

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 25/5/2013 tại Viện Quản trị kinh doanh (FSB), 87 Hàm Nghi, quận 1, Tp.HCM.<br>
Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 25/5/2013 tại Viện Quản trị kinh doanh (FSB), 87 Hàm Nghi, quận 1, Tp.HCM.<br>
Ngày 25/5/2013, Viện Quản trị kinh doanh (FSB) – Đại học FPT sẽ tổ chức hội thảo “Tư duy và kỹ năng hiện đại của giám đốc kinh doanh”, nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp định kỳ của chương trình đào tạo CCO (Giám đốc kinh doanh) tại FSB.

Nhiệm vụ cao nhất của một giám đốc kinh doanh là mang lại doanh thu cho doanh nghiệp thông qua một đội ngũ nhân viên giỏi. Trong giai đoạn chuyển mình của nền kinh tế hiện nay, việc hoàn thành nhiệm vụ và trở thành một giám đốc kinh doanh tài năng yêu cầu một cá nhân phải tái tư duy, tái nhận thức cũng như nắm vững những kỹ năng hành động mới, phù hợp hơn.

Hiện nay, một số doanh nghiệp phải đảm bảo doanh thu để công ty tiếp tục trụ lại trong cơn bão, một số khác đang đặt những mức doanh thu kỳ vọng hơi cao trong khi ngân sách cho marketing và bán hàng giảm đáng kể… Các “vị tướng kinh doanh” đang gặp nhiều khó khăn và phải gồng mình trên 100% sức lực để tìm cách hoàn thành mục tiêu và tìm kiếm một chiến thắng vang dội.

Điều đặc biệt, với những doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc hoặc mới tái cấu trúc xong, văn hóa bị thay đổi, nhân sự mới còn rời rạc, cách làm mới chưa được áp dụng thành thạo dẫn đến áp lực cho giám đốc kinh doanh càng tăng cao. Làm cách nào để xây dựng một đội ngũ cho thời kỳ mới, những kế hoạch mới và tự tin đưa công ty vào quỹ đạo phát triển bền vững? Câu trả lời có trong buổi hội thảo: “Tư duy và kỹ năng hiện đại của Giám đốc kinh doanh”.

Chủ trì buổi hội thảo là Thạc sĩ Đào Xuân Khương, Chủ tịch của KCP Vietnam. Ông từng là quản lý bán hàng xuất sắc nhất và cũng là người có đóng góp đặc biệt  của tập đoàn đa quốc gia P&G (trong ngành FMCG) giai đoạn 2003 – 2005.

Ông cũng từng là Giám đốc kinh doanh tài năng của Tập đoàn Phú Thái và là cá nhân xuất sắc Tập đoàn này tham dự Hội nghị “Doing business with Vietnam” - CEO Summit  - APEC Việt Nam năm 2006. Trong buổi hội thảo tới, ông sẽ chia sẻ nhưng kinh nghiệm quý báu của bản thân trong việc trở thành nhà quản trị bán hàng xuất sắc tại thị trường Việt Nam.

Thạc sĩ Đào Xuân Khương đã có nhiều năm nghiên cứu ngành bán lẻ tại Đức và Food Marketing tại Mỹ, kinh nghiệm này giúp ông truyền thụ cho người học những sự khác biệt cần học hỏi và những kiến thức, mô hình quản lý kinh doanh phù hợp tại Việt Nam.

Viện Quản trị kinh doanh (FSB) – Đại học FPT được tổ chức Eduniversal bình chọn là trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Bảng xếp hạng Eduniversal gồm 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi Ủy ban khoa học quốc tế phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh trên toàn cầu.

Viện Quản trị kinh doanh (FSB) đã tổ chức nhiều khóa học cho hàng ngàn lãnh đạo doanh nghiệp, thời gian tới FSB tiếp tục triển khai các chương trình:

- Chương trình Giám đốc kinh doanh (CCO) khai giảng tại Hà Nội ngày 28/5/2013 và Tp.HCM ngày 23/6/2013.

- Chương trình Giám đốc nhân sự (CHRO) khai giảng ngày 5/6/2013 tại Tp.HCM.

- Chương trình Mini MBA khai giảng tại Hà Nội ngày 25/05/2013 và Tp.HCM ngày 25/5/2013.

- Chương trình Năng lực Quản lý cấp trung (SMM) khai giảng tại Hà Nội ngày 6/6/2013.

Thông tin chi tiết được đăng tải tại website: http://fsb.edu.vn/pub/

Thông tin về buổi hội thảo

Bài 1: Quản lý bán hàng và lập kế hoạch hiệu quả

- Các chức năng quản lý.

- Vai trò giám sát.

- Quá trình lập kế hoạch.

Bài 2: Quản lý kinh doanh khu vực hiệu quả

Phân tích kinh doanh

- Phương pháp xác định GAP.

- Thiết lập ưu tiên.

- Thiết lập mục tiêu.

- Phân tích root cause.

Kế hoạch kinh doanh

- Khôi phục mục tiêu.

- Phát triển kế hoạch.

- Thực hiện và rà soát.

Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo:

Thời gian: Thứ 7 ngày 25/5/2013

Thời lượng: Một ngày, từ 8:30 – 16:30

Địa điểm: Viện Quản trị kinh doanh (FSB), 87 Hàm Nghi, quận 1, Tp.HCM

Đăng ký: 098 665 9068 (Ms Tuyết); 090 495 9393 (Mr Vũ)

Đăng ký online: www.fsb.edu.vn/pub

(Nguồn: Đại học FPT)