Hôm nay, hàng nghìn thuê bao trả trước có bị “khai tử”?

M.Chung

01/01/2010, 09:53

Tình trạng quá tải diễn ra phổ biến tại các điểm đăng ký thuê bao trả trước của Viettel, VinaPhone, MobiFone

Chen chúc để được đăng ký thông tin: Ảnh - Thanh Niên
Chen chúc để được đăng ký thông tin: Ảnh - Thanh Niên

Đến 18h ngày 31/12, điểm đăng ký thuê bao trả trước của Viettel, VinaPhone, MobiFone vẫn còn ken kín người đứng trực chờ để được đăng ký thông tin cá nhân, nhưng rất nhiều thuê bao vẫn chưa đăng ký được.

Đã chập tối, tại một trung tâm giao dịch của MobiFone (71 Nguyễn Chí Thanh), vẫn còn gần trăm người đang vội vàng điền thông tin cá nhân vào tờ kê khai, sau khi nhân viên của trung tâm này đưa ra giải pháp khách hàng cứ điền thông tin cá nhân, số sim, thuê bao vào tờ khai gửi lại để nhân viên nhập dữ liệu sau. Vì nếu thực hiện đăng ký cho từng khách hàng thì… đến sáng hôm sau cũng không xong.

Chị Nguyễn Hồng Minh, nhân viên của trung tâm này cho biết, tất cả các phương tiện từ máy photo, máy tính và công suất làm việc của nhân viên trong ngày 31/12 đều quá tải và được huy động tối đa. Riêng ngày 30/12, số lượng thuê bao đến đăng ký tại điểm giao dịch này đã lên tới khoảng 600 người, nhưng tới ngày cuối cùng còn “khủng khiếp” hơn, khoảng 1.000 khách hàng đến đăng ký.

Đến tận cuối chiều ngày 31/12, theo khảo sát của VnEconomy, hầu hết các điểm đăng ký của ba nhà mạng lớn nhất là VinaPhone, Viettel, MobiFone tại Hà Nội đều trong tình trạng quá tải. Tại điểm đăng ký của VinaPhone trên phố Kim Liên kéo dài, chị Hoàng Bạch Liên đã bỏ cả buổi chiều làm việc đi đăng ký nhưng tới tận 17h30 vẫn không chen được đến bàn đăng ký.

Ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước - Tiếp thị MobiFone cho biết, không chỉ tới ngày cuối cùng, mà trước đó mấy ngày MobiFone đã huy động toàn bộ lực lượng giao dịch viên tại các cửa hàng, điểm bán lẻ, điểm đăng ký‎ để hỗ trợ tối đa số thuê bao trả trước còn lại hoàn thành việc đăng ký thông tin theo quy định.

MobiFone cho biết, nhà mạng này sẽ thực hiện tiếp nhận thông tin thuê bao trả trước đăng ký cho tới 0h ngày 31/12/2009 và chuyển vào hệ thống tiếp nhận dữ liệu các thuê bao đã thực hiện đăng ký thông tin nhưng hệ thống chưa kịp nhập dữ liệu trước ngày 31/12, MobiFone sẽ tiếp tục cho phép nhập dữ liệu vào hệ thống cho tới hết ngày 5/1/2010.

Ông Hưng ước tính, MobiFone còn khoảng hàng chục nghìn thuê bao không kịp đăng ký sau khi ngày cuối cùng của năm 2009 đã trôi qua.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc Viettel Telecom cũng cho biết, tính đến ngày 31/12, Viettel vẫn còn gần 100.000 thuê bao trả trước chưa đăng ký thông tin, dù tất cả các đại lý của Viettel đã hoạt động hết công suất.

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả thuê bao trả trước hết ngày 31/12/2009 mà không đăng ký thông tin sẽ bị cắt liên lạc. Điều này đồng nghĩa với việc, từ 0h ngày 1/1/2010, hàng nghìn thuê bao trả trước chưa kịp đăng ký thông tin như công bố của các nhà mạng sẽ không thể "a lô" được nữa.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Việt Dũng, số lượng thuê bao chưa kịp đăng ký thông tin của Viettel còn rất lớn, nên nhà mạng này chưa thể cắt ngay dịch vụ của những thuê bao “chậm chân”. Đại diện nhà mạng MobiFone cũng cho biết đã gửi công văn khẩn lên Bộ về lượng thuê bao chưa kịp đăng ký.

Nhiều nhà mạng tiết lộ, theo công văn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi tới doanh nghiệp, bắt buộc đến ngày 10/1/2010 các mạng phải báo cáo kết quả việc đăng ký đối với thuê bao trả trước và thực thi quy định của Bộ. Vì thế, trước khi báo cáo chính thức lên Bộ, các mạng vẫn tiếp tục thực hiện tiếp nhận đăng ký thông tin cho các thuê bao trả trước chưa kịp đăng ký.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Tết về quê mẹ

Tết về quê mẹ

Ẩm thực Việt “thiên đường” đang thức giấc

Ẩm thực Việt “thiên đường” đang thức giấc

Doanh nghiệp trước “luật chơi mới” về tiêu chuẩn xanh

Doanh nghiệp trước “luật chơi mới” về tiêu chuẩn xanh

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy