15:50 10/05/2017

Hometel - xu hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản Việt

Thanh Nga

Mới xuất hiện trên thị trường gần đây, nhưng Hometel đã đang là loại hình bất động sản được giới đầu tư quan tâm và ưa chuộng

Hometel được ưa thích khi đem lại cảm giác tự do, thoải mái, tiện nghi 
như ở nhà mà vẫn có thể sử dụng các dịch vụ, tiện ích như khách sạn.
Hometel được ưa thích khi đem lại cảm giác tự do, thoải mái, tiện nghi như ở nhà mà vẫn có thể sử dụng các dịch vụ, tiện ích như khách sạn.
Mới xuất hiện trên thị trường gần đây, nhưng Hometel đã đang là loại hình bất động sản được giới đầu tư quan tâm và ưa chuộng bởi những ưu điểm và giá trị đầu tư.

Hometel là sự kết hợp giữa Home (nhà) và Hotel (khách sạn), giữa để ở và cho thuê. Về kiến trúc và chức năng, Hometel tương tự Condotel, với thiết kế khép kín và trang bị đầy đủ nội thất của một căn hộ cao cấp, đồng thời được hưởng các dịch vụ, tiện ích như ở khách sạn.

Điểm khác biệt lớn nhất, và cũng chính là yếu tố then chốt mang tới sự thành công cho các dự án phát triển theo hình thức Hometel là sự rõ ràng và an tâm về mặt pháp lý. Chủ nhân các căn Hometel được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, có toàn quyền quyết định sử dụng căn hộ để căn hộ để ở, nghỉ dưỡng, tự khai thác cho thuê hoặc ủy quyền cho bất kỳ đơn vị khai thác nào theo ý muốn. Không bị bó buộc bởi hợp đồng ủy quyền hay chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Trong khi Condotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, thường hưởng lợi từ việc chia sẻ lợi nhuận cho thuê và trao đổi kỳ nghỉ. Khách hàng sẽ chi trả một khoản tiền và được cấp giấy chứng nhận sở hữu Condotel như một căn hộ. Tuy nhiên Condotel luôn phải có đơn vị đứng ra quản lý, vận hành về việc cho thuê cũng như các hoạt động thường ngày.
 
Hơn thế, Hometel, chủ nhân các căn hộ có thể chủ động tăng giá cho thuê vào các mùa du lịch, các dịp lễ, tết một cách phù hợp, qua đó tối ưu hóa lợi nhuận thu về, song vẫn được hưởng các tiện ích, dịch vụ quản lý như khách sạn.

Sự xuất hiện của Hometel đã phần nào giải quyết các bất cập về nhu cầu khách ạn, đồng thời chiếm được cảm tình của đông đảo giới đầu tư với nhiều điểm.

Hơn thế, với người lưu trú, Hometel được ưa thích khi đem lại cảm giác tự do, thoải mái, tiện nghi như ở nhà mà vẫn có thể sử dụng các dịch vụ, tiện ích như khách sạn.

Với sự hậu thuẫn từ ngành du lịch, Hometel được các chuyên gia dự đoán sẽ sớm trở thành “ông hoàng” trên thị trường bất động sản, đặc biệt là những thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long,…

Tại miền trung và miền Nam, loại hình sản phẩm này đã có mặt từ một vài năm trước, tuy nhiên tại thị trường miền Bắc, vẫn chưa có một dự án nào phát triển theo hình thức Hometel.

Green Bay Premium do BIM Group làm chủ đầu tư là dự án tiên phong mở đường cho mô hình Hometel tiêu chuẩn tại Hạ Long. Dự án nằm trong quần thể khu đô thị Hạ Long Marina - khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và hiện đại bậc nhất tại Hạ Long với thiết kế căn hộ cao cấp 4 sao.

Với Green Bay Premium chủ nhân các căn hộ có thể kiếm lời từ việc cho thuê lại với giá trung bình khoảng 2 - 3 triệu đồng/đêm hoặc giá thuê theo tháng từ 12 - 14 triệu đồng/tháng.

Trong khi Hometel Green Bay Premium có giá từ 1,5 tỷ đồng/căn mức đầu tư tương đương với 1 căn hộ bình dân ở Hà Nội. Song theo đơn vị phân phối G5 Property và Trueland khách cần bỏ ra khoảng 450 triệu đồng đã có thể sở hữu một căn.

Hiện dự án đang được xây dựng đến tầng 20 và dự kiến bàn giao nhà vào đầu năm 2018.

* Thông tin chi tiết:

Đơn vị phân phối chính thức dự án
Công ty Cổ phần dịch vụ bất động sản G5 (G5 property).
Côn g ty Cổ phần Bất động sản Trueland
Hotline: 0963 14 95 95 - 0915 96 95 95
Website: http://greenbayvillage.net/