12:07 01/08/2015

Hơn 600 nhân viên Techcombank hiến máu tình nguyện

P.V

Hơn 600 cán bộ nhân viên Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện, tương đương với hơn 600 đơn vị máu được gửi đến ngân hàng máu quốc gia

Những cán bộ ngân hàng 
Techcombank tham gia các hoạt động cộng đồng, 
sẻ chia vì xã hội.
Những cán bộ ngân hàng Techcombank tham gia các hoạt động cộng đồng, sẻ chia vì xã hội.
Với tâm niệm, hiến giọt máu đào là trao niềm hy vọng đến những người bệnh, những người kém may mắn đang hàng ngày, hàng giờ chống chọi với bệnh tật, sáng 1/8, tại Hà Nội và Tp. HCM, hơn 600 cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Có mặt tại ngày hội hiến máu tình nguyện, ông Võ Anh Tuấn - Chủ tịch công đoàn Techcombank cho biết, "Không chỉ thông qua việc tài trợ vật chất, điểm đặc biệt trong các chương trình cộng đồng của Techcombank là sự tham gia đóng góp chung từ chính tập thể cán bộ, nhân viên. Sự đoàn kết, đồng lòng có được từ văn hóa tổ chức mà tập thể chúng tôi đã xây dựng.

Thông qua chương trình hiến máu tình nguyện  này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần mang đến thêm cơ hội cho những người bệnh, đồng thời gửi đi thông điệp “Sống để sẻ chia” đến cộng đồng”.

Tập trung vào 3 trọng tâm chính là giáo dục - môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong thời gian qua, Techcombank đã triển khai nhiều chương trình cụ thể kết hối với cộng đồng và coi trách nhiệm với cộng đồng là một trong những ưu tiên trong chiến lược phát triển của mình.

Bên cạnh những đóng góp liên tục, cụ thể của ngân hàng vào các chương trình hỗ trợ cộng đồng như: Trao học bổng cho học sinh nghèo, tài trợ xây dựng bệnh viện, tài trợ các hoạt động an sinh xã hội tại các Tỉnh, các chương trình kết nối cộng đồng của Techcombank luôn có sự hưởng ứng, đóng góp của cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống.

“Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, để đảm bảo lượng máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mỗi quốc gia cần tối thiểu 2% dân số hiến máu. Ở nước ta, với dân số khoảng 90 triệu dân thì mỗi năm cần tối thiểu 1.800.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, hiện tại nước ta mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị.  Máu rất cần cho sự sống của người bệnh.

Chúng tôi mong muốn những nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ nhân viên Techcombank sẽ là hình ảnh đẹp truyền tải đi thông điệp hiến máu cứu người tới nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức trong cộng đồng xã hội, góp phần vào việc duy trì lượng máu phục vụ cho công tác điều trị trong mỗi dịp hè hàng năm”, ông Phạm Tuấn Dương, Phó viện trưởng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, chia sẻ.

Hơn 600 cán bộ nhân viên Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện tương đương với hơn 600 đơn vị máu được gửi đến ngân hàng máu quốc gia thực sự là một món quà gửi đến người bệnh.

Không chỉ chuyên nghiệp, đam mê trong công việc, những cán bộ ngân hàng Techcombank còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, sẻ chia vì xã hội.

(Nguồn: Techcombank)