Hơn 700 nhà đầu tư sẽ tham gia VnTPO-2009

Hạnh Liên

23/09/2009, 10:09

Hơn 700 nhà đầu tư với trên 500 dự án bất động sản sẽ tham gia Diễn đàn Cơ hội đầu tư Bất động sản du lịch Việt Nam VnTPO-2009

VnTPO-2008 đã thu hút 499 nhà đầu tư quốc tế tham gia.
VnTPO-2008 đã thu hút 499 nhà đầu tư quốc tế tham gia.

Diễn đàn Cơ hội đầu tư Bất động sản du lịch Việt Nam VnTPO-2009 diễn ra vào ngày 20-22/10 tới sẽ có 700 nhà đầu tư với hơn 500 dự án bất động sản tham dự.

Chi hội Bất động sản du lịch Việt Nam đã công bố những thông tin trên trong buổi họp báo giới thiệu VnTPO-2009 tại Tp. HCM ngày 22/9.

Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư, thành công của sự kiện quốc tế lớn về lĩnh vực bất động sản du lịch VnTPO-2008 đã cho thấy sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước đối với thị trường bất động sản du lịch.

 

VnTPO 2008 đã thu hút 499 nhà đầu đến từ 18 quốc gia như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Hungary, Kuwait...với 355 dự án tiềm năng trong lĩnh vực du lịch gồm khu nghỉ dưỡng, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, sân gôn, khu vui chơi giải trí, các khu đô thị mới, các cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

Ông Thân Thành Vũ, Tổng Giám đốc PhuQuoc Land cho biết, trong số những dự án được giới thiệu tại diễn đàn VnTPO-2008, 35 dự án đã gọi vốn thành công với hơn 3 tỷ USD.

Ông Phan Hữu Thắng cũng cho biết, 30% trong số hàng trăm nhà đầu tư đăng ký tham gia VnTPO-2009 là những khách hàng cũ và đã từng có dự án tại Việt Nam.

Những tháng còn lại, nguồn cung thị trường bất động sản sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội. Sự chuyển hướng đầu tư vào nhà giá thấp phù hợp với tình hình mới và khả năng chi trả của người dân. Đây là thời điểm của những biến động và đi kèm theo đó là hành động của doanh nghiệp. Nhà đầu tư cần xông xáo và quyết liệt hơn trong việc nắm bắt cơ hội.

VnTPO-2009 được tổ chức tại Tp. HCM với chủ đề Thời điểm cho những cơ hội lớn, sẽ gồm chuỗi hoạt động như trao đổi với lãnh đạo Chính phủ và đại diện các bộ ngành Trung ương; thảo luận với các chuyên gia bất động sản hàng đầu trong nước và quốc tế; hội nghị nhóm; Gala Dinner đêm hội tụ và gắn kết, chuỗi hội thảo chuyên sâu và triển lãm VnTPO-2009.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy