10:05 15/05/2014

Honda đào tạo lái xe phân khối lớn cho cảnh sát giao thông

Huyền Trang

Honda Việt Nam tổ chức 2 khóa đào tạo kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn cho 60 chiến sỹ cảnh sát giao thông

Chiến sỹ cảnh sát giao thông luyện kỹ năng lái xe thăng bằng trên ván hẹp.<br>
Chiến sỹ cảnh sát giao thông luyện kỹ năng lái xe thăng bằng trên ván hẹp.<br>
Tháng 5/2014, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt tổ chức 2 khóa đào tạo kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn cho gần 60 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ dẫn đoàn và sát hạch lái xe.

Theo kế hoạch, khóa 1 diễn ra từ ngày 12-15/5 và khóa 2 diễn ra từ ngày 26-29/5 tại Trung tâm Lái xe an toàn của Honda Việt Nam, Vĩnh Phúc.

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda sẽ tập trung hướng dẫn các chiến sỹ kỹ năng lái xe phân khối lớn (250 cc - 750 cc) như kỹ năng giữ thăng bằng, phanh khẩn cấp, cua vòng và thực hành bài tập phản xạ trước các tình huống nguy hiểm bất ngờ. Đây là các nội dung giảng dạy đã được triển khai trong các khóa tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông toàn quốc do Honda Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt thực hiện nhiều năm qua và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học viên cũng như sự đánh giá cao của lãnh đạo Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt.

Sau 2 khóa đào tạo này, các chiến sỹ sẽ áp dụng những kỹ năng lái xe phân khối lớn được Honda Việt Nam chia sẻ để áp dụng vào việc xử lý các tình huống nghiệp vụ trong công tác dẫn đoàn và sát hạch lái xe, góp phần giữ gìn trật tự và đảm bảo an toàn giao thông.

Đại diện Honda Việt Nam cho biết, đến nay công ty đã tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho hàng nghìn chiến sỹ cảnh sát giao thông. Dự kiến trong năm 2014, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt tổ chức tập huấn cho lực lượng cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông trên toàn quốc.

(Nguồn: Honda Việt Nam)