15:38 04/01/2008

Hợp đồng viễn thông hơn 7 tỷ đồng

Ngọc Anh

FPT Telecom vừa ký hai hợp đồng cung cấp dịch vụ cho thuê kênh truyền dữ liệu với Incombank

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa ký hai hợp đồng cung cấp dịch vụ cho thuê kênh truyền dữ liệu với Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank).

Đó là hợp đồng thuê kênh riêng nội hạt Hà Nội với 140 kênh, tốc độ đường truyền 1.024 - 2.048 Kbps, có tổng giá trị hơn 6,5 tỷ đồng trong 3 năm, nhằm kết nối các chi nhánh, điểm giao dịch, máy ATM trong phạm vi toàn thành phố Hà Nội.

Và hợp đồng thuê kênh riêng Bắc - Nam có giá trị gần 1 tỷ đồng cũng có thời hạn 3 năm nhằm kết nối trung tâm hai miền tại Hà Nội và Tp.HCM, liên kết trung tâm dữ liệu chính và dự phòng của Incombank.

Và theo thông báo, sắp tới, FPT Telecom và Incombank sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng thuê kênh cáp quang nội hạt Tp.HCM với giá trị ước tính 7 tỷ đồng trong thời hạn 3 năm.

Với sự đầu tư này, Incombank mong muốn phát triển hệ thống ATM và các phòng giao dịch trên một hạ tầng truyền có tốc độ truyền cao và ổn định, đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Cũng với yêu cầu nâng cấp tốc độ kết nối, tập trung quản lý và tăng cường khả năng bảo mật, Tổng cục Thuế đã triển khai hợp đồng thuê kênh trị giá 1 tỷ đồng với FPT Telecom.

Theo đó, tốc độ băng thông trong nước và quốc tế sẽ được tăng lên tương ứng là lên 20 Mbps và 5 Mbps, cho phép người sử dụng nhanh chóng truy cập vào website của ngành thuế.