16:14 07/10/2022

Hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số, kết nối giao thương

Phạm Vinh

Ngày 7/10, VCCI-HCM và Gotadi đã ký kết hợp tác, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển và góp phần hiện thực hóa việc chuyển đổi số trong ngành du lịch…

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM và ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch tập đoàn HG Holdings (đơn vị chủ quản Gotadi) cùng ký kết hợp tác.
Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM và ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch tập đoàn HG Holdings (đơn vị chủ quản Gotadi) cùng ký kết hợp tác.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, hàng năm có đóng góp quan trọng trong sự tăng trưởng của nền kinh tế. Sau khi Việt Nam mở của trở lại sau đại dịch Covid, du lịch Việt Nam đã thu hút gần 1.872,9 nghìn lượt khách quốc tế.

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), cho biết chuyển đổi số được nhận định là một xu hướng tất yếu, yêu cầu cấp thiết, nhằm hỗ trợ du lịch phục hồi, phát triển bền vững hơn trong bối cảnh mới. Nắm bắt được xu thế này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Tổng cục Du lịch triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành du lịch ứng dụng chuyển đổi số.

Chiến lược chuyển đổi số ngành du lịch còn được cụ thể hóa trong các Quyết định số 3611/QĐ-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 172/QĐ-BVHTTDL ngày 25/1/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch phát triển du lịch số giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 186/QĐ-BTTTT ngày 11/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; Quyết định số 949/QĐ-BVHTTDL ngày 22/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022…

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cùng tham gia vào quá trình kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, từ đó tận dụng, khai thác các tiềm năng và nguồn lực nội tại của các doanh nghiệp; Đóng góp, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, góp phần hình thành nên các chuỗi cung ứng hàng hóa và dịch vụ do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ, có sức cạnh tranh với khu vực và thế giới; Tham gia thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại, du lịch, vận chuyển logistic...

Ngoài ra, hai bên cam kết ưu tiên xem xét sử dụng các thế mạnh, nguồn lực, sản phẩm, dịch vụ của nhau nhằm khai thác tối đa nguồn thông tin, tiềm năng, tạo hiệu quả hợp tác, tăng vị thế và sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của các bên trong quá trình hợp tác.

Đồng thời, Gotadi còn đồng hành, hỗ trợ và hợp tác với VCCI-HCM trong việc tổ chức các sự kiện trong và ngoài nước như hội thảo, workshop, triển lãm, khảo sát nghiên cứu thị trường, các hoạt động chia sẻ vươn tầm quốc tế; hoạt động ươm mầm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch.

Cụ thể, trong thời gian tới, 3 hoạt động giai đoạn quý 4 năm 2022 sẽ là hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch – lữ hành”; Học bổng đào tạo “120 giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) thời kỳ 4.0”; Hội thảo xúc tiến giao thương Việt Nam – Qatar tại Qatar vào tháng 12/2022.

Được biết, nền tảng du lịch trực tuyến Gotadi, là đơn vị trực thuộc HG Holdings, cung cấp toàn diện các dịch vụ du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch trọn gói cho tới các tour du lịch tự trải nghiệm trên một trang điện tử duy nhất.