10:46 13/10/2008

Hợp tác Việt Nam - Campuchia về thông tin, viễn thông

Quỳnh Anh

Việt Nam - Campuchia hợp tác với nhau trong ngành bưu chính-viễn thông đầu tư, kinh doanh vào thị trường của nhau

Theo TTXVN, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đang có chuyến thăm và làm việc tại Campuchia.

Đoàn do Bộ trưởng Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông So Khun, trao đổi sâu rộng về hợp tác trong lĩnh vực thông tin, báo chí, viễn thông.

Hai bên nhất trí đẩy mạnh hợp tác trao đổi các đoàn cán bộ quản lý; giúp đỡ nhau xây dựng thể chế, quy chế quản lý ngành về báo chí, về bưu chính và viễn thông; đào tạo; phát triển cơ sở hạ tầng về phát thanh, truyền hình và viễn thông; và tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước trong ngành bưu chính-viễn thông đầu tư, kinh doanh vào thị trường của nhau.

Phía Campuchia bày tỏ mong muốn phía Việt Nam giúp đỡ chuyên môn, đào tạo nhân lực và năng lực quản lý báo chí, quản lý Internet và các dịch vụ viễn thông vì hiện nay, những vấn đề này còn mới mẻ đối với Campuchia.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và Bộ trưởng Bưu chính viễn thông Campuchia So Khun đã đồng chủ trì Diễn đàn các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính-viễn thông hai nước được tổ chức sáng 10/10 tại thủ đô Phnom Penh.